Bản tin sinh viên

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 1087

Số lượt truy cập: 89404275

31/10/2023 10:29

Số lượt xem: 338

Chiều ngày 25/10/2023, Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Khoa Quản trị kinh doanh đã tổ chức chương trình Chào tân sinh viên K11 ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành và hưởng ứng ngày Tiết kiệm Thế giới (31/10) với sự tham dự của tân sinh viên K11QTDL cùng các giảng viên của ngành.

Về phía khách mời có sự tham dự của TS. Trịnh Thị Phan Lan (giảng viên Khoa Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội) và ông Phạm Duy Nghĩa (Chủ tịch hội đàn đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần dịch vụ và du lịch Bàn chân Việt – VietFood Travel). Hoạt động chào tân sinh viên K11QTDL và hưởng ứng ngày tiết kiệm thế giới có sự tài trợ của DSIK (Quỹ hợp tác quốc tế các ngân hàng tiết kiệm Đức).

Tại sự kiện, TS. Phạm Thị Hạnh, Trưởng Bộ môn Du lịch đã phát biểu chào đón các tân sinh viên K11QTDL và nêu lên tầm quan trọng và ý nghĩa thực tiễn của hành động tiết kiệm trong đời sống thường nhật, nhất là đối với các bạn tân sinh viên. Những chia sẻ của TS. Phạm Thị Hạnh giúp các em cảm nhận được sự quan tâm của Học viện, của Khoa và Bộ môn cả trong học tập và đời sống.

Bằng cách trao đổi lôi cuốn, hấp dẫn, TS. Trịnh Thị Phan Lan đã cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về tiết kiệm như: Cách tiết kiệm hiệu quả, ưu tiên và hạn chế nguồn chi; Sinh viên bắt đầu tiết kiệm từ những nguồn nào? Kèm theo đó là những ví dụ cụ thể, thực tế đã giúp sinh viên tiếp thu một cách hào hứng về chủ đề tiết kiệm.

Ông Phạm Duy Nghĩa, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần dịch vụ và du lịch Bàn chân Việt truyền cảm hứng cho tân sinh viên bằng những câu chuyện về sự cố gắng rèn luyện và phấn đấu của chính bản thân để có thể theo nghề, nắm bắt những cơ hội để phát triển và khẳng định vị thế trong ngành Du lịch. Ông cũng chia sẻ với các bạn sinh viên, tiết kiệm ở đây không chỉ là tiết kiệm tiền mà còn là tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nguồn lực, tiết kiệm trí lực.

Cũng tại chương trình, các bạn tân sinh viên cùng thi biểu diễn văn nghệ tôn vinh vẻ đẹp quê hương, đất nước và mini game hướng ứng ngày Tiết kiệm Thế giới với phần thể hiện tự tin và khá chuyên nghiệp. 

Hi vọng rằng, sau chương trình này, các bạn tân sinh viên ngành Quản trị Du lịch sẽ có thêm những tình cảm dành cho Học viện và được tiếp thêm động lực cho hành trình mới tại giảng đường đại học.

Xuân Quỳnh