Bản tin sinh viên

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 62

Số lượt truy cập: 89405805

01/11/2023 15:10

Số lượt xem: 403

Vừa qua, Khoa Truyền thông đa phương tiện đã tổ chức chương trình chào tân sinh viên K11 và Hưởng ứng ngày tiết kiệm thế giới 31/10. 

Tham dự chương trình có bà Lê Ngọc Anh Thơ - Giám đốc Trung tâm KHCN, Ngân hàng MSB Chi nhánh Hùng Vương và đội ngũ nhân viên của ngân hàng MSB; Đại diện nhà tài trợ của Ngân hàng tiết kiệm Đức DSIK; Bà Trương Thu Trà - Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng cán bộ Học viện Phụ nữ Việt Nam; TS Lại Thị Hải Bình - Trưởng khoa TTĐPT cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên các khoá và đặc biệt là 243 tân sinh viên K11 ngành truyền thông đa phương tiện.

Phát biểu chào mừng tân sinh viên K11, TS. Lại Thị Hải Bình chia sẻ với sinh viên về phương pháp học đại học và những lưu ý trong quá trình học tập tại Học viện: “Bước chân vào đại học, các em cần nhanh chóng xác định cho mình tâm thế học. Học như thế nào, và học để làm gì là những câu hỏi cần đặt ra, cần trả lời ngay trong những ngày đầu tiên. Các em cần xác định đúng mục tiêu, động cơ của việc học. Có nhiều người dành một thời gian dài ở trường đại học và sau đại học. Mục đích học của những người này rõ ràng không phải chỉ để xin việc, hoặc vì có thu nhập cao trước mắt, càng không thể để khởi nghiệp, để làm giàu. Một con người hoàn thiện, cũng giống như một đất nước hoàn thiện, chắc chắn, không chỉ cần có mỗi đồng tiền và chỉ vì đồng tiền. Hãy nhìn vào cuộc sống, nhìn vào những người thật sự thành công. Học là tìm kiếm một nền tảng cho tư duy, cho ứng xử và cho cách sống khi vào đời.”  

 

Tân sinh viên đã được nghe chuyên gia Lê Ngọc Anh Thơ - Giám đốc Trung tâm KHCN, Ngân hàng MSB Chi nhánh Hùng Vương chia sẻ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến “Tài chính”- Cách chi tiêu làm sao cho hợp lý. Đồng thời sinh viên K11 đã có cơ hội được tham gia cuộc thi “Ý tưởng sử dụng tài chính thông minh” và nhận được những phần quà ý nghĩa với giá trị giải thưởng lên đến hơn 20 triệu đồng.

Sự kiện Ngày tiết kiệm thế giới 31/10 được tổ chức ở nhiều nơi trên thế giới và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, mang đến cho mọi người những kiến thức và trải nghiệm bổ ích, nâng cao nhận thức về tiết kiệm tài chính và nền tảng cơ bản về các khái niệm kinh tế trong xã hội. 

Chương trình chào tân sinh viên K11 là một trong những sự kiện có ý nghĩa quan trọng góp phần tạo động lực, khích lệ tinh thần học tập của tân sinh viên. Cùng với đó trong suốt quá trình học tập, cán bộ, giảng viên của Khoa và các đơn vị thuộc Học viện sẽ luôn luôn đồng hành, hỗ trợ, chia sẻ kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm với sinh viên để các em thực sự được học tập trong môi trường  Giáo dục Toàn diện, Chất lượng và Bình đẳng.

Thu Hằng - Giảng viên khoa Truyền thông đa phương tiện