Bản tin sinh viên

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 7166

Số lượt truy cập: 75763137

09/12/2022 20:02

Số lượt xem: 119

Sáng ngày 6/12/2022 tại sảnh tầng 1 nhà A2, Học viện Phụ Nữ Việt Nam, Câu lạc bộ Sách và hành động đã tổ chức chương trình Trạm thương - Đổi sách lấy cây với sự tham gia của nhiều cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Các bạn sinh viên và thầy cô đã gom giấy vụn hoặc sách và mang đổi những chậu cây sen đá xinh xắn. Các loại sách đa dạng thuộc nhiều thể loại khác nhau như: sách tham khảo; Sách văn học, lịch sử, văn hoá,…; Truyện các loại: Truyện tranh, truyện chữ, tự truyện,…Ngoài ra các bạn còn gom giấy vụn đổi cây.

Bạn Hoàng Ngân sinh viên khóa 8 chia sẻ: Vì có nhiều cuốn sách cũ mình không sử dụng, nhưng thông qua chương trình này có thể chia sẻ tri thức thông qua tủ sách của câu lạc bộ lại còn được tang cây để chăm sóc. Mình đánh giá đây là một hoạt động rất hữu ích.

Bạn Đình Quân sinh viên khóa 7 cho biết: Mình đổi 2 cuốn sách lấy một chậu cây xinh xắn. Mình cũng nhận thức được tình hình trái đất ngày một nóng lên. Tình hình nóng lên toàn cầu là vấn đề đang rất cấp bách, cho nên nếu có thể thì sinh viên bọn mình rất mong muốn có thêm nhiều chương trình lan tỏa những hành động có thể giúp ích cho cộng đồng.

Cô Kiều Oanh – Giảng viên Ngành Công nghệ thông tin chia sẻ: Biết thông tin của chương trình tôi đã lựa chọn ngay những cuốn sách còn mới và có nội dung phù hợp để đóng góp vào tủ sách của Câu lạc bộ Sách và Hành động VWA. Quà tặng là một chậu sen đá đang nở hoa. Tôi hi vọng Câu lạc bộ sẽ có thêm nhiều hoạt động hữu ích và lan tỏa được tinh thần yêu sách, bảo vệ môi trường đến đông đảo mọi người.

Bạn Thuý Hằng – Chủ nhiệm câu lạc bộ Sách và Hành động VWA cho biết: Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động của câu lạc bộ. Thật vui vì hoạt động được các thầy cô và các bạn sinh viên hưởng ứng nhiệt tình. Việc đổi cây sẽ góp phần tác động đến cộng đồng trong việc biết chăm sóc và bảo vệ cây xanh, bảo vệ rừng.  Hơn 130 đầu sách với nhiều thể loại khác nhau; 30kg giấy vụn và rất nhiều lời chúc tốt đẹp từ mọi người. Những cuốn sách này sẽ được trân trọng đặt lên giá sách của câu lạc bộ để tất cả mọi người cùng tham khảo. Giấy vụn thu được sẽ bán để gây quỹ cho các hoạt động tiếp theo của câu lạc bộ. Trân trọng cảm ơn tất cả thầy cô và các bạn sinh viên.

Cùng chờ đón thêm nhiều hoạt động hữu ích của Câu lạc bộ Sách và Hành động VWA.

Thông tin liên hệ:

CLB Sách và Hành động Học viện Phụ nữ Việt Nam

Link Fanpage: https://www.facebook.com/SachvaHanhdong.VWA

Thời gian: 6/12/2022

Gmail: clbsachvahanhdong@gmail.com

SĐT: 0962.852.700 (Ms. Hằng)