Bản tin sinh viên

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 10

Số lượt truy cập: 50849272

07/11/2018 00:13

Số lượt xem: 920

Hiến máu nhân đạo là hoạt động thường xuyên được tổ chức tại Học viện Phụ nữ Việt Nam, được sự đồng ý của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Học viện, ngày 31/10/2018, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện, Đội máu Học viện Phụ nữ Việt Nam đã kết hợp cùng với Viện Huyết học truyền máu TW tổ chức ngày hội hiến máu “ LỬA HỒNG VWA”. 

Ngay từ sáng sớm, ngày hội hiến máu Lửa hồng VWA đã thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên, cán bộ, nhân viên, giảng viên Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, học viện và người dân trong khu vực. Đại diện Ban Giám đốc và các cán bộ, giảng viên Học viện đã xuống động viên tinh thần các bạn sinh viên và trực tiếp đăng ký tham gia hiến máu.

Đến với ngày hội hiến máu, mỗi người đều cảm nhận được sự ấm áp, nhiệt thành từ những tình nguyện viên của Đội thanh niên vận động hiến máu, Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam. Các bạn đã dành rất nhiều thời gian, công sức, tâm huyết và sự sáng tạo để chuẩn bị chu đáo các khâu tổ chức ngày hội. Ngoài ra, trong quá trình diễn ra ngày hội hiến máu, đội còn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các đội Đội thanh niên vận động hiến máu Ngoại Giao, Học viện Thanh thiếu niên, Đại học Luật, Học viện Hành Chính, Đại học Ngoại Thương, Đại học Lao Động xã hội, Đại học Giao Thông vận tải.

Tham gia ngày hội hiến máu, mỗi người có một cảm nhận khác nhau nhưng hầu như ai cũng hang hái, nhiệt tình mong muốn được cho đi những giọt hồng đong đầy tình yêu thương đối với đồng bào và trách nhiệm đối với xã hội.

Sinh viên Lường Thị Lại – k6 Luật cho biết đây là lần đầu tiên bạn hiến máu. Cảm giác ban đầu rất hồi hộp và hơi lo lắng nhưng khi hiến máu xong rồi bạn thấy rất vui và có cảm giác  đôi chút tự hào bởi việc mình làm có thể giúp ích được cho ai đó thêm sức mạnh chống chọi với bệnh tật. Bạn Lường Thị Lại chia sẻ sẽ tiếp tục tham gia những đợt hiến máu tình nguyện tiếp theo để được góp phần mang niềm vui, nguồn sống đến cho người bệnh.

Anh Trần Trọng Khoa – Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội đã từng hiến máu 11 lần nhưng đây là lần đầu tiên đến Học viện Phụ nữ Việt Nam để tham gia hoạt động tình nguyện này. Anh Khoa chia sẻ: Tôi rất ấn tượng về sự nhiệt tình, năng động của sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam, không gian hiến máu cũng sạch sẽ, đẹp và được các bạn trang trí rất sang tạo. Các bạn sinh viên hướng dẫn cho tôi và mọi người đến hiến máu từng khâu chuẩn bị. Nếu có cơ hội, tôi sẽ tiếp tục quay trở lại học viện để tham gia những hoạt động thiện nguyện tương tự.

Bạn Nguyễn Đức Anh – thành viên Đội thanh niên vận động hiến máu Đại học Ngoại thương tham gia phối hợp ở khâu chăm sóc sau hiến máu. Bạn cho biết đến với không gian của Học viện Phụ nữ Việt Nam, bạn cảm nhận được sự ấm áp lan tỏa trong từng lời nói, nụ cười và cả những hình ảnh trang trí rất riêng mà chỉ sinh viên Học viện mới có. Bằng tất cả tấm lòng thiện nguyện mong muốn được đóng góp những giọt máu nhỏ nhưng đong đầy tình yêu thương, chia sẻ đến với các bệnh nhân, bạn Đức Anh và các thành viên khác hi vọng mọi người sẽ ủng hộ việc hiến máu tình nguyện nhiều hơn. Khi ấy nguồn hi vọng sống của nhiều bệnh nhân sẽ càng được nhân lên.

Với sự cố gắng và nỗ lực của các bạn tình nguyện viên, sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên và cán bộ, nhân viên, giảng viên Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Học viện Phụ nữ Việt Nam, chương trình đã thu về 294 đơn vị máu. Số máu này có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi góp phần giúp cho các em nhỏ tan máu bẩm sinh, những bệnh nhân hiểm nghèo khốn khó... đang từng phút, từng giờ cần được truyền máu có thêm động lực vượt qua được khó khăn của bệnh tật và có thêm niềm tin vào cuộc sống. Mong sao những ngọn lửa hồng ấm áp sẽ tiếp tục được thắp lên để giúp cho niềm hi vọng sống của các bệnh nhân được tiếp thêm sức mạnh.

Xuân Quỳnh