Bản tin sinh viên

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 11117

Số lượt truy cập: 80604844

05/05/2023 12:15

Số lượt xem: 139

55 ngày đêm chiến đấu kiên cường, dũng cảm, sáng tạo, quân và dân ta đã làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ "lẫy lừng năm châu, chấn động địa cầu". Toàn bộ tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ "bất khả chiến bại" đã bị quân và dân ta xóa sổ hoàn toàn, thắng lợi này đã trực tiếp đưa đến việc ký Hiệp định Giơnevơ về chấm dứt chiến tranh lập lại hòa bình ở Đông Dương; tạo cơ sở và điều kiện để nhân dân ta tiến lên giành thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc vào năm 1975.

“Năm mươi sáu ngày đêm khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt
Máu trộn bùn non
Gan không núng
Chí không mòn
Những vần thơ của nhà thơ Tố Hữu trong tác phẩm Hoan hô chiến sĩ Điện Biên đã phần nào cho thấy sự vất vả, hi sinh với lòng dũng cảm, quyết tâm đánh đuổi quân thù của quân dân Việt Nam những tháng ngày lịch sử. 69 năm trước, ngày 7/5/1954, lá cờ "Quyết chiến - Quyết thắng" của Quân đội ta tung bay trên nóc hầm tướng De Castries là minh chứng cho sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng Sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự chỉ đạo thần tốc, vĩ đại của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và sự đoàn kết một lòng, nguyện hi sinh tất cả máu xương vì độc lập dân tộc của quân và dân ta.
Chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu đã đập tan kế hoạch Nava của Pháp, chấm dứt hoàn toàn ách xâm lược của thực dân Pháp trên đất nước ta. Chiến thắng đó là sự lãnh đạo tài tình của Đảng, là kết quả của nghệ thuật quân sự chiến tranh nhân dân và tận dụng thời cơ biến khó khăn thành thuận lợi.
Học viện Phụ nữ Việt Nam thành kính trân trọng biết ơn và tri ân công lao trời biển, sự hy sinh anh dũng của thế hệ cha anh đã làm nên Chiến thắng vĩ đại Điện Biên Phủ để Việt Nam hôm nay đẹp màu nắng tự do, trời xanh màu độc lập. Cùng nhìn lại những vất vả, gian lao và chiến công lẫy lừng năm châu, chấn động địa cầu của quân đội nhân dân Việt Nam trong chiến thắng Điện Biên Phủ vĩ đại.