Bản tin sinh viên

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 15

Số lượt truy cập: 50850803

26/05/2017 09:39

Số lượt xem: 1707

       Từ năm học 2013 - 2014, Học viện Phụ nữ Việt Nam chính thức được phép đào tạo hệ đại học chính quy tập trung ngành Công tác xã hội. Cũng từ năm 2013, Học viện bắt đầu tuyển sinh khóa đầu tiên cho ngành Công tác xã hội.

       Hiện nay, Khoa Công tác xã hội là một trong số các khoa của Học viện Phụ nữ Việt Nam có số lượng sinh viên, học viên đông nhất. Số sinh viên hệ đại học chính quy tập trung của khoa Công tác xã hội hiện là 643 người. Ngoài ra, số lượng sinh viên hệ đào tạo liên thông cao đẳng - đại học là 100 người, hệ trung cấp gần 500 học viên. Phần lớn sinh viên của khoa năng động, sáng tạo, tự tin và ham học hỏi. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các em đã chủ động tích luỹ kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, học hỏi kinh nghiệm từ thầy cô giáo, chuyên gia, các nhà nghiên cứu và bạn bè. Do đó, sinh viên của Khoa đã đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

       Sau 2 năm học đầu tiên, sinh viên khóa 1 và khóa 2 của Khoa đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ: số sinh viên đạt học bổng giỏi là 21 em; số sinh viên đạt học bổng khá là 22 em; số sinh viên đạt học bổng Phụ nữ Việt nam tự tin tiến bước là 20 em và số sinh viên đạt học bổng khuyến khích học tập là 43 em.

Giữ vững và phát huy tinh thần học tập của sinh viên các khóa trước, năm học 2015 - 2016, sinh viên của Khoa đạt được những thành tích tốt: số sinh viên đạt học bổng giỏi là 28 em; số sinh viên đạt học bổng khá là 23 em; số sinh viên đạt học bổng Phụ nữ Việt nam tự tin tiến bước là 09 em và số sinh viên đạt học bổng khuyến khích học tập là 53 em.

       Bên cạnh thành tích học tập, sinh viên của Khoa Công tác xã hội còn tích cực nghiên cứu khoa học. Năm 2016 - 2017, sinh viên của Khoa đã thực hiện 4 đề tài nghiên cứu, đó là:

       1. Sự phân biệt đối xử với người đồng tính trong tiếp cận dịch vụ y tế tại thành phố Hà Nội (2016 - 2017) do nhóm sinh viên Nguyễn Thu Trang và Đào Ngọc Ánh - lớp CTXHB, K2 thực hiện, đã được nghiệm thu và đạt giải nhất Nghiên cứu khoa học sinh viên toàn Học viện.

       2. Thái độ học tập của sinh viên ngành Công tác xã hội tại Học viện Phụ nữ Việt Nam (2016 - 2017)  do nhóm sinh viên: Nguyễn Thùy An, Trần Ngọc Huyền, Nguyễn Thị Hương - CTXHA, K1 thực hiện, đã được nghiệm thu và đạt giải khuyến khích.

       4. Thực trạng giáo dục giới tính cho trẻ em trong các gia đình ở Phường Láng Thượng (2017) do sinh viên Nguyễn Việt Hà - lớp CTXH C, K2 thực hiện, đã được nghiệm thu và đạt giải khuyến khích.

       3. Vai trò của nhân viên công tác xã hội trong việc giáo dục giới tính cho trẻ em mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Sơn La (2017) do Lê Thị Hoài Niệm, Lò Thị Thùy Dương - sinh viên  lớp CTXH C, K2 thực hiện và được nghiệm thu.

Một số hình ảnh tại Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2016 - 2017:

        Ngoài những thành tích trong học học tập, sinh viên khoa Công tác xã hội còn là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động phòng trào của nhà trường. Các em luôn tự tin vào năng lực bản thân, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Một số hình ảnh tham gia hoạt động xã hội, văn hóa, văn nghệ, thể thao của sinh viên khoa Công tác xã hội:

Sinh viên của Khoa tích cực tham gia hiến máu nhân đạo

theo chương trình của Đoàn Thanh niên Học viện

 

       Tại Cuộc thi “Sinh viên tài năng - thanh lịch” năm 2016 do Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức, trong tổng số 12 thí sinh lọt vào vòng chung kết có 5 sinh viên khoa Công tác xã hội. Dưới đây là các gương mặt sinh viên được trao giải:

        Với thành tích học tập cao và hoạt động tích cực trong công tác đoàn thể, 4 sinh viên ưu tú của khoa Công tác xã hội đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây cũng là những sinh viên đầu tiên của Học viện được kết nạp Đảng khi còn đang ngồi trên ghế nhà trà trường.

KHOA CÔNG TÁC XÃ HỘI