Thông tin

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 2242

Số lượt truy cập: 80512321

07/12/2018 18:28

Số lượt xem: 2287

Được sự chỉ đạo của Thường trực Đoàn Chủ tich TW Hội LHPN Việt Nam, ngày 26/11/2018 Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng cơ bản nghiệp vụ công tác Hội LHPN Việt Nam cho cán bộ Hội LHPN Việt Nam cấp tỉnh và huyện. Sau thời gian học tập theo 2 hình thức trực tuyến và trực tiếp, lớp đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình và đã đạt được những thành tích rất đáng phấn khởi. Ngày 05/12/2018, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng.

Tham dự lễ bế giảng có TS. Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam và lãnh đạo các đơn vị thuộc học viện cùng 95 học viên, đến từ Hội LHPN của 25 tỉnh/thành khu vực phía Bắc và Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Sau thời gian học chương trình Elearning từ 5/11 đến 22/11/2018, 95 học viên thuộc 2 lớp bồi dưỡng cấp tỉnh và huyện đã có hai tuần học tập trung tại học viện. Đội ngũ giảng viên của lớp là Lãnh đạo Hội, các Trưởng/phó Ban TW Hội, giảng viên giàu kinh nghiệm của Học viện, chuyên sâu, nhiệt tình, trách nhiệm tham gia giảng dạy các chuyên đề như: Hội LHPN Việt Nam tham gia quản lý nhà nước; Chiến lược quốc gia về Bình đẳng Giới giai đoạn 2011- 2020; Công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế của Hội LHPN cấp huyện; Hội LHPN cấp huyện thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.; Công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững của Hội LHPN cấp huyệnKỹ năng nghiên cứu.... Ngoài chương trình học trên lớp các học viên còn được tổ chức đi tham quan các mô hình tại các địa phương để bổ sung kiến thức thực tế cho các môn học.

Các học viên đều đánh giá đó là những kiến thức mới, thiết thực và bổ ích. Tinh thần học tập của các học viên tại hai lớp cấp tỉnh và huyện đều rất sôi nổi. Kết thúc khóa học, mỗi học viên lựa chọn cho mình một chủ đề để viết bài luận. 95 bài thu hoạch của các học viên đều được đánh giá đạt yêu cầu, lựa chọn được vấn đề thiết thực, bổ ích và nếu được cách vận dụng sáng tạo vào công việc thực tế tại địa phương.

Giám đốc Trần Quang Tiến đã trao chứng chỉ hoàn thành khóa bồi dưỡng cho các học viên và gửi lời chúc mừng cũng như hi vọng các học viên sẽ tiếp tục phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong việc vận dụng các kiến thức đã học vào quá trình công tác Hội tại địa phương.

Đại diện học viên của lớp cũng đã phát biểu cảm nhận về khóa học và gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc, các giảng viên đã quan tâm, nhiệt tình tạo điều kiện, truyền tải những kiến thức nền tảng quan trọng đến các học viên trong thời gian qua. Các học viên cũng mong muốn tiếp tục được tham gia các khóa học hữu ích với hình thức học hiện đại, tiên tiến do Học viện tổ chức.

Xuân Quỳnh