Hoạt động Học viện

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 6

Số lượt truy cập: 5337881

04/08/2015 00:00

Số lượt xem: 2410

Ngày 30/7/2015, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức bế giảng lớp chuyển giao chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho chủ tịch Hội LHPN cấp cơ sở.
Tham dự lễ bế giảng có Giám đốc Học viện phụ nữ Việt Nam, TS. Trần Quang Tiến, Ths. Nguyễn Thị Kim Khánh – Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng cán bộ cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc học viện và tập thể học viên 69 học viên nữ, đến từ Hội LHPN của 26 tỉnh/thành trên cả nước.

Trong một tuần tập trung tại học viện, các học viện được học tập trong môi trường đáp ứng đầy đủ về điều kiện ăn ở, học tập... giúp cho tâm thế học viên phấn khởi, tham gia tích cực vào các hoạt động của lớp. Lớp chuyển giao nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của BGĐ Học viện; được bố trí đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên sâu, nhiệt tình, trách nhiệm tham gia giảng dạy; Các học viên được triệu tập học tập trung tách rời công việc cơ quan và gia đình nên có điều kiện tích luỹ kiến thức, kỹ năng cũng như khai thác kinh nghiệm của giảng viên.

Kết thúc khóa học, các học viên đều khẳng định lớp chuyển giao đem đến cho các học viên sự trải nghiệm nhiều kiến thức, kinh nghiệm , phương pháp giảng dạy; Được giải đáp nhiều thắc mắc về nghiệp vụ công tác Hội; Có cách nhìn tổng quát hơn, chuyên sâu hơn về kiến thức Hội; Được cung cấp một số kỹ năng, phương pháp giảng dạy cần thiết khi giảng về nghiệp vụ công tác Hội; Được giao lưu học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm công tác với các học viên tỉnh bạn.

Kết quả học tập và rèn luyện đã minh chứng cho sự chăm chỉ, nghiêm túc trong học tập, sinh hoạt của các học viên. Học viên đạt loại Giỏi chiếm 43.4%; loại Khá chiếm 47.8%; 8,8% đạt loại Trung bình Khá trong đó không có học viên nào đạt điểm dưới 6.

Giám đốc Trần Quang Tiến đã biểu dương sự nỗ lực học tập trong thời gian ngắn với lượng kiến thức không nhỏ của các học viên. Giám đốc đã trao chứng chỉ hoàn thành khóa bồi dưỡng cho các học viên và gửi lời chúc mừng cũng như hi vọng các học viên sẽ tiếp tục phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong việc vận dụng các kiến thức đã học vào quá trình công tác Hội tại địa phương.

Kết thúc khóa học, đại diện lớp đã phát biểu cảm ơn Ban Giám đốc, các giảng viên và các phòng ban đã tạo điều kiện hỗ trợ lớp trong thời gian học tập tại học viện. Đây là cơ hội rất bổ ích giúp các cán bộ hội cấp cơ sở được nâng cao, mở rộng, tiếp thu tập trung, hiệu quả kiến thức chuyển giao đặc biệt là rèn luyện kỹ năng sự phạm nhằm đáp ứng tốt hơn công việc tại địa phương. Các học viên cũng mong muốn tiếp tục được tham gia các khóa học hữu ích tại Học viện, nơi mà các cán bộ Hội coi như ngôi nhà chung ấm áp mỗi khi về Hà Nội.

Xuân Quỳnh