Bồi dưỡng cán bộ HVPN

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 2

Số lượt truy cập: 5338819

17/01/2013 08:28

Số lượt xem: 373

Ngày 8/1/2013, được sự đồng ý của Ban Giám đốc, Phòng Đào tạo đã phối hợp với Công ty TNHH Công nghệ liên kết truyền thông Comlink (đơn vị được Học viện chọn làm dịch vụ triển khai hệ thống E -Learning tại Học viện) tổ chức Tập huấn sử dụng phần mềm tạo bài giảng động cho giảng viên.

Trong xu thế hội nhập, thông qua hệ thống  E - Learning người học có thể tiếp cận với văn hóa tri thức trên toàn thế giới. tại Việt Nam, E - Learning ngày càng chiếm ưu thế trong hệ thống giáo dục đại học, cao đẳng và hiện nay được ứng dụng cả trong trường phổ thông. Tiếp cận và xây dựng đề án đào tạo trực tuyến từ năm 2010, hiện nay Học viện Phụ nữ đang gấp rút hoàn thiện hệ thống để đưa vào thử nghiệm nhằm góp phần đa dạng hóa các hình thức đào tạophục vụ nhu cầu đào tạo của Trường.

Tại buổi tập huấn, các giảng viên đã được giới thiệu Tổng quan hệ thống E - Learning; Phương thức triển khai hệ thống; Hệ thống E - Learning tương tác; Tổ chức triển khai hệ thống. Thông qua buổi tập huấn, các giảng viên được tìm hiểu về mô hình triển khai hệ thống E Learning, bước đầu thực hành các thao tác tham gia hệ thống, vấn đề quản lý tài liệu điện tử, quản lý học viên qua mạng…

Trong hệ thống E - Learning, vai trò của người học là trung tâm. Việc áp dụng E -Learning vào thực tế phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện triển khai hệ thống. Ngay sau khi hoàn thiện hệ thống máy móc, các giảng viên sẽ thực hành bài giảng tại phòng máy và đăng lên website chuẩn bị cho việc đào tạo trực tuyến của Học viện. Trong thời gian tới, hệ thống đào tạo trực tuyến của Học viện sẽ bước đầu cung cấp 100 tiết giảng với một số môn hoặc chuyên đề như: Nhập môn Công tác Phụ nữ, Nhập môn Công tác Gia đình, Hỗ trợ Phụ nữ phát triển kinh tế tới người học. Trên hệ thống này, cho phép giáo viên và học sinh tương tác để thực hiện quá trình dạy-học. Với Học viện Phụ nữ Việt Nam, đây sẽ là một bước phát triển quan trọng bắt kịp xu thế chung của hệ thống các trường Đại học trong và ngoài nước.

Xuân Quỳnh