Trung tâm đào tạo Tài chính vi mô

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 3968

Số lượt truy cập: 80514530

05/12/2018 10:53

Số lượt xem: 2737

Từ ngày 26 – 28/11/2018 Trung tâm đào tạo Tài chính vi mô, Học viện Phụ nữ VN đã tổ chức lớp Tập huấn kỹ năng Thẩm định vốn vay dành cho 22 học viên là Cán bộ kỹ thuật, cán bộ tín dụng của các tổ chức, chương trình/dự án TCVM.

Chương trình tập huấn kỹ năng Thẩm định vốn vay thường xuyên được Trung tâm đào tạo Tài chính vi mô tổ chức với mục tiêu giúp người học có được những kiến thức tổng quát về Thẩm định vốn vay và các kỹ năng thẩm định vốn vay trong một tổ chức TCVM; hiểu được tầm quan trọng, nâng cao nhận thức và kiến thức về thẩm định vốn vay cho các các bộ ở vị trí cán bộ kỹ thuật, cán bộ tín của các Quỹ, chương trình/dự án TCVM nhằm nâng cao hiệu quả làm việc, hỗ trợ quá trình ra quyết định của cán bộ.

Giảng viên của khóa học là các báo cáo viên các báo cáo viên giàu kinh nghiệm đến từ quỹ TYM (Tổ chức Tài chính vi mô Tình thương), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong quá trình thẩm định vốn vay. Các giảng viên đã hướng dẫn học viên thực hành phương pháp học theo nhóm, lấy học viên làm trung tâm. Ngoài ra, học viên tăng cường áp dụng các phương pháp cùng thảo luận giúp học viên không chỉ thu nhận được những kiến thức lý thuyết mà còn được thực hành thông qua các tình huống giả định để rút ra những bài học kinh nghiệm cho tổ chức mình.

Trong thời gian học 3 ngày các học viên đã được trang bị các kiến thức về: Tổng quan về thẩm định vốn vay; 5C trong thẩm định vốn vay; Các kỹ năng sử dụng trong thẩm định vốn vay: kỹ năng quan sát; kỹ năng thu thập thông tin; kỹ năng đánh giá thông tin; kỹ năng vận động, thuyết phục; Thực hành thẩm định vốn vay; Tìm hiểu các biện pháp xử lý sai phạm sau khi phát vốn; Các giải pháp đề phòng chậm trả.

TS. Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam đã chúc mừng và trao Chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên.

Khóa tập huấn đã nhận được sự phản hồi tích cực của học viên sau khi kết thúc chương trình. Hi vọng những kiến thức được trang bị sẽ giúp các học viên áp dụng và xử lý tốt hơn công việc chuyên môn.

Trung tâm ĐT Tài chính Vi mô