Viện CNTT

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 386

Số lượt truy cập: 80764638

17/06/2019 16:55

Số lượt xem: 1716

Ngày 12/6/2019, Ban Tổ chức TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã phối hợp với chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0  tổ chức khóa tập huấn: 'Cách sử dụng công cụ Google và ứng dụng trong công việc' dành cho cán bộ TW Hội và các đơn vị trực thuộc. Học viện Phụ nữ Việt Nam đã cử cán bộ khoa Truyền thông đa phương tiện và Trung tâm Công nghệ Thông tin & Thư viện tham gia.

Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 là sáng kiến do Google khởi xướng, kết hợp cùng Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam (VWU), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP.HCM (VCCI-HCM), Hội đồng Doanh Nhân Nữ Việt Nam (VWEC) và nhiều đối tác khác trên cả nước, nhằm cung cấp các lớp đào tạo miễn phí về kỹ năng số, kỹ năng mềm, và kỹ năng kinh doanh từ cơ bản đến nâng cao.

Tại khóa tập huấn, chuyên gia của dự án đã giới thiệu về Ứng dụng Google Apps. Đây là ứng dụng trực tuyến an toàn, đáng tin cậy cho dù bạn làm việc ở bất kỳ đâu. Hiện nay, Google Apps trang bị rất nhiều tiện ích: Gmail, Google Calendar, Google Docs và nhiều ứng dụng khác nữa.

Các học viên tham gia khóa tập huấn đã được hướng dẫn để triển khai các ứng dụng của Google Apps: Gmail dung lượng lưu trữ 25GB, ít spam hơn, khả năng bảo mật tốt và hỗ trợ đàm thoại trực tuyến hay chat; Google Calendar là công cụ cho phép người sử dụng sắp xếp và chia sẻ lịch trực tuyến và được đồng bộ hóa với thiết bị di động của người sử dụng; Google Docs là một nhóm các công cụ giúp người sử dụng tạo mới văn bản, bảng biểu, đồ thị và các bài thuyết trình; Google Groups là công cụ cho phép người sử dụng tạo và quản lý nhóm.

Trong quá trình thực hành để làm quen và khám phá các tính năng của Google Apps, các học viên tập trung tìm hiểu kỹ hơn về Google Drive, Google Calendar. Google Drive có thể kết nối với dữ liệu của cá nhân từ bất kỳ đâu, từ bất kỳ thiết bị nào có khả năng truy cập Internet, dễ dàng đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị với ứng dụng được cài đặt sẵn…Khác với cách nghĩ của nhiều người về việc Google Drive chỉ là một ổ đĩa lưu trữ trực tuyến theo kiểu Dropbox, đây thực chất còn là một gói công cụ văn phòng trực tuyến và là thứ kết nối hàng loạt các dịch vụ quan trọng khác của Google lại với nhau. Trên thực tế, Drive có tiềm năng rất lớn và chỉ cần có sự kết hợp khéo léo giữa các công cụ, thiết lập và cách sử dụng, bạn có thể biến nó thành một cỗ máy hỗ trợ công việc cực kì hiệu quả.

Cũng tại buổi tập huấn các học viên cũng đã được học cách lập lịch làm việc trực tuyến của mình trên mạng và có thể truy cập, tìm kiếm và thêm vào lịch làm việc của mình hay của nhóm cộng tác thông qua Google Calendar - ứng dụng  của Google có rất nhiều tính năng nổi tiếng nhằm “giảm tải” cho việc lên kế hoạch – tích hợp với các lịch làm việc khác, khả năng truy cập di động và chia sẻ lịch.

Trong vòng 02 tiếng trao đổi thông tin sôi nổi và có nhiều câu hỏi xoay quanh những tính năng khi sử dụng Google Apps. Chương trình đã giúp các cán bộ lãnh đạo và chuyên viên có cái nhìn tổng thể về ứng dụng Google Apps; dễ dàng tiếp cận với những tiện ích và nâng cao hiệu quả hoạt động mà ứng dụng này mang lại trong việc điều hành tổ chức. Cạnh đó còn trao đổi những kinh nghiệm trong quá trình sử dụng Google Apps để lãnh đạo các đơn vị đẩy mạnh ứng dụng này vào công tác quản lý của đơn vị mình.

 

Xuân Quỳnh