Trung tâm Đào tạo & nâng cao năng lực phụ nữ (CetCaw)

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 104

Số lượt truy cập: 89642572

12/04/2021 17:15

Số lượt xem: 1534

Trong 3 ngày từ 26/03 đến 28/3/2021, tại Không gian Hoa Kỳ (Trung tâm Học liệu và Công nghệ Thông tin, ĐH Thái Nguyên) đã diễn ra khóa học KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO cho phụ nữ tỉnh Thái Nguyên do Học viện Phụ nữ Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Thái Nguyên phối hợp tổ chức dưới sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Khóa học nhằm trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng cần thiết để phát huy vai trò, năng lực quản lý, lãnh đạo của đội ngũ cán bộ nữ khu vực công và khu vực tư trong thời kỳ hiện đại.

 

Tham dự khai mạc khóa học có PGS.TS.Trần Quang Tiến - Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, bà Paula Kitendaugh - Giám đốc phụ trách các Trung tâm Hoa Kỳ tại Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia của Đại sứ quán Hoa Kỳ và bà Hứa Thị Châu Giang – Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên, GS.TS. Nguyễn Duy Hoan – Giám đốc Trung tâm Học liệu và Công nghệ thông tin, Đại học Thái Nguyên.

Tham gia khóa học là 36 phụ nữ giữ vị trí lãnh đạo, quản lý, trong đó: 33% đến từ khu vực doanh nghiệp, hợp tác xã; 36% đến từ Hội LHPN các cấp và 31% đến từ các đơn vị khác thuộc khu vực công (Đại học Thái Nguyên, Ban chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Nguyên).

Thông qua các chuyên đề về Kỹ năng lãnh đạo bản thân, Kỹ năng quản lý thời gian, Kỹ năng lãnh đạo sự thay đổi, Kỹ năng ủy quyền hiệu quả, Kỹ năng tạo động lực, các giảng viên đã gửi đến các học viên một số thông điệp tích cực và có tính hội nhập trong quá trình làm quản lý, lãnh đạo.

Bên cạnh đó, các học viên đã được lắng nghe, chia sẻ kinh nghiệm và truyền cảm hứng từ các khách mời tham gia Tọa đàm. Câu chuyện của chị Nguyễn Thanh Hải – Giám đốc Công ty TNHH Thái Hải và chị Nguyễn Diệu Hồng – CEO khách sạn Kim Thái về đam mê và những thách thức, khó khăn trong việc chèo lái doanh nghiệp từ những ngày đầu đến thành công như hiện tại đã giúp cho những thông điệp của khóa học được lan tỏa.

Kết thúc khóa học, các học viên đều bày tỏ sự hào hứng với khóa học. Đồng thời một số chị đã chia sẻ về sự thay đổi nhận thức, suy nghĩ của bản thân sau khi lĩnh hội những thông điệp từ các giảng viên. Các thành viên đều mong muốn có thêm nhiều cơ hội tham gia khóa học bổ ích tương tự.

Dưới đây là 1 số hình ảnh và cảm nghĩ của các học viên tham gia khóa học:

  • 3 ngày học mang đến rất nhiều kiến thức bổ ích mà bấy lâu chưa được biết. Đọng lại sâu sắc trong tôi là biết khám phá và phát huy thế mạnh của bản thân; biết cách lãnh đạo và biết giao việc cho nhân viên của mình – Chị Nguyệt, GĐ HTX nông sản Phú Đạt.
  • Nhiều bài học rất ý nghĩa và thiết thực, mặc dù nhà rất xa và trời mưa nhưng mỗi buổi học của cô đã cho chúng tôi những cảm hứng  để vượt qua những trở ngại khách quan. Cô đã giúp cho tôi biết khẳng định bản thân biết mình là ai, mình đang ở đâu và mục tiêu của mình là gì – Chị Hải, GĐ HTX nông sản an toàn Liên Minh
  • Tôi cảm thấy rất thú vị khi được lắng nghe những chia sẻ, tầm nhìn và bài học thực tiễn của các học viên trong lớp, được giao lưu với các nữ doanh nhân trên địa bàn tỉnh. Mong rằng phụ nữ sẽ có nhiều cơ hội để trang bị những kiến thức vừa truyền thống vừa hội nhập như trong khóa học này – Chị Uyên, ĐH Thái Nguyên.
  • Sau 3 ngày tham gia khóa học, được GV truyền đạt và gợi mở, tôi nhận ra 2 điều: một là - hóa ra những điều mà cô gợi mở, trước đây bản thân đã làm rất tốt rồi và mang lại nhiều hiệu quả mà mình chưa nhận ra; hai là – tôi phát hiện ra rằng suy nghĩ của mình đang bị giới hạn giữa “những thứ mình có thể làm mà mình nghĩ là không được phép làm”, “những thứ được làm và không được làm”. Tôi đã nhận ra mình muốn làm gì sau đây và hy vọng những ngày tháng sau này của mình  sẽ trở nên ý nghĩa hơn nữa - Chị Thao, Công an tỉnh Thái Nguyên.
  • Khóa học đã giúp tôi học được cách giao việc cho nhân viên cấp dưới sao cho đạt được kết quả tốt nhất - chị Nông Thanh Nga, Hội LHPN huyện Đại Từ.
  • Em đã đón nhận được những kiến thức mới và được kết nối với những người tâm huyết – Chị Hoa, Ủy ban Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ, Sở LĐTBXH Thái Nguyên.

Ths. Vũ Khánh Chi - Trung tâm Cetcaw