Hợp tác quốc tế

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 4860

Số lượt truy cập: 77126533

08/09/2017 10:25

Số lượt xem: 4189

Ngày 29/8/2017, Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức lễ bế giảng  “Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác phụ nữ và kỹ năng lãnh đạo dành cho cán bộ Hội Phụ nữ Campuchia  vì Hoà Bình và Phát triển”. 

Tham dự lễ bế giảng có TS, Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện phụ nữ Việt Nam, ThS. Đào Thị Tuyết Hạnh – Phó giám đốc phụ trách Phân hiệu và ThS Trần Thị Hồng Vân – Phó giám đốc phân hiệu Học viện phụ nữ Việt Nam; lãnh đạo các khoa, phòng, các cán bộ, giảng viên của Phân hiệu. Tham dự lớp bồi dưỡng có 15 học viên đến từ 9 tỉnh, thành phố và 4 bộ ngành của đất nước Campuchia.

Sau  01 tháng học tập, các chị học viên đã được trao đổi, chia sẻ những kiến thức cũng như những kinh nghiệm công tác Hội với giảng viên và các bạn trong lớp. Các chị đã được tiếp cận: phần Kiến thức chung có 3 chuyên đề; Phần kiến thức về Hoạt động HLHPNVN có 13 chuyên; phần Kỹ năng lãnh đạo có 5 chuyên đề. Tổng cộng có 21 chuyên đề khác nhau.

Song song với các hoạt động giảng dạy trên lớp, Phân hiệu Học viện còn tổ chức các buổi học tập ngoại khoá, đưa chị em xuống địa phương thăm quan, học tập mô hình các cấp Hội thực hiện tốt các chương trình công tác trọng tâm của Hội LHPN Việt Nam. Đây là dịp để chị em xuống tận cơ sở, kiểm nghiệm những kiến thức trong các bài giảng được vận dụng thực tế vào công tác Hội như: Lớp đã đến tham quan nhà văn hóa phụ nữ TP Hồ Chí Minh; thăm quan thực tế phát triển kinh tế hộ gia đình tại huyện Củ Chi; nghe các báo cáo trao đổi chia sẻ của Hội LHPN TP HCM và Hội LHPN tỉnh Bình Dương về: Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế và giải quyết việc làm cho lao động nữ ở nông thôn, mô hình và kết quả thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình theo tiêu chí 5 không – 3 sạch, kết quả và cách thức thực hiện việc giám sát chính sách bình đẳng giới, kết quả công tác bình đẳng giới, công tác tập hợp, thu hút hội viên vào tổ chức Hội. Lớp cũng  tham quan các  di tích văn hóa, thắng cảnh đẹp của Việt Nam tại Bình Dương, Bình Thuận và thành phố Hồ Chí Minh.

Ban Giám đốc học viện trao chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên

Thay mặt Ban Giám đốc Học viện, TS.Trần Quang Tiến đã chúc mừng và cảm ơn những góp ý phản hồi của các học viên về thời lượng, nội dung, kết cấu chương trình, giảng viên và phương pháp giảng dạy, điều kiện cơ sở vật chất phục vụ học tập và sinh hoạt… Buổi lễ bế giảng kết thúc trong lời phát biểu xúc động của đại diện học viên về sự quan tâm, lòng nhiệt tình truyền tải kiến thức, kỹ năng của các thầy cô cùng những tình cảm gắn bó của chị em trong lớp và chị cũng đề xuất  Hội LHPN Việt Nam tiếp tục ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác để có thể tiếp tục tạo cơ hội cán bộ Hội phụ nữ Campuchia khác tham gia học tập và giao lưu, chia sẻ.

Thời gian 1 tháng không dài nhưng khóa học đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi học viên, những kiến thức, kỹ năng sẽ được các chị vận dụng để giải quyết các công việc một cách hiệu quả tại đất nước Campuchia.

Ban Giám đốc và giảng viên Học viện chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên

Ths. Lê Thanh Tâm - GV Phân hiệu HV Phụ nữ Việt Nam