Hợp tác quốc tế

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 6965

Số lượt truy cập: 77129162

10/10/2016 15:58

Số lượt xem: 4486

Thực hiện Đề án đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Hội liên hiệp Phụ nữ Lào giai đoạn 2013 – 2017; căn cứ thỏa thuận về kế hoạch hợp tác song phương Việt Nam – Lào năm 2016; Được sự chỉ đạo của Thường trực Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và thực hiện kế hoạch đào tạo của Học viện Phụ nữ Việt Nam năm 2016, ngày 10/8/2016, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng cho cán bộ Hội LHPN Lào với tổng số 20 học viên. Qua thời gian học tập 2 tháng tại Học viện, lớp học đã kết thúc và đạt được kết quả cao. Ngày 7/10/2014, Học viện phụ nữ Việt Nam đã tổ chức lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng cán bộ Lào 2016 tại trụ sở Học viện.

Tham dự lễ bế giảng có sự hiện diện của các khách mời: Đồng chí: Pheng Phăn Lương Ma Ny – Tham tán công sứ, Đại sứ quán Lào; đại diện Ban đối ngoại Trung ương, Ban Quốc tế - TW Hội LHPN Việt Nam. Về phía Học viện có sự tham dự của TS. Trần Quang Tiến - Giám đốc Học viện; lãnh đạo các trung tâm, khoa, phòng, các giảng viên thuộc học viện.\

Với mục đích giúp cho cán bộ Hội LHPN Lào cấp TW và cấp tỉnh hiểu được chức năng, nhiệm vụ và hoạt động của Hội LHPN Việt Nam; có khả năng vận dụng một số nội dung, nhiệm vụ công tác Hội; áp dụng các kỹ năng quản lý vào vị trí công việc của bản thân. Góp phần xây dựng mối quan hệ hợp tác truyền thống hữu nghị giữa phụ nữ hai nước và củng cố mối quan hệ Việt Nam – Lào; Chương trình bồi dưỡng được xây dựng dựa trên đề xuất từ Hội LHPN Lào, có tiếp thu ý kiến từ một số ban chuyên môn trực thuộc Hội LHPN Việt Nam với  03 phần cơ bản: Kiến thức chung; Nghiệp vụ công tác Phụ nữ và Một số kỹ năng lãnh đạo, quản lý. Ngoài ra, các học viên còn được tham gia học 15 bài giảng về tiếng Việt thực hành.

Trong quá trình học, để giúp cho học viên có thể ứng dụng những kiến thực đã học Học viện đã tổ chức học viên đi nghiên cứu thực tế, học tập mô hình của các cấp Hội LHPN Việt Nam tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam; Mô hình trung tâm dạy nghề tại tỉnh Hải Dương; Kinh nghiệm xây dựng và kết quả hoạt động của mô hình kinh tế tập thể của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Ninh Bình; Mô hình các quỹ tài chính vi mô và triển khai cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” và xây dựng nông thôn mới tại huyện Mê Linh, Hà Nội.

Ngoài ra, lớp còn được tổ chức đi tham quan tại, giao lưu gặp gỡ tại Trụ sở làm việc của cơ quan Trung ương Hội LHPNVN; viếng thăm Lăng Bác, Làng lụa Vạn Phúc và Vịnh Hạ Long nhằm tìm hiểu thêm về nét đẹp của truyền thống văn hóa cũng như phong cảnh thiên nhiên của Việt Nam.

Cuối khóa học, Học viện hệ thống kiến thức và hướng dẫn viết bài thu hoạch cuối khóa. 20 bài thu hoạch đều đáp yêu cầu đặt ra: lựa chọn được vấn đề thiết thực bổ ích với công việc, nêu ra được cách vận dụng sáng tạo khi về nước.

TS. Trần Quang Tiến - Giám đốc Học viện đã chúc mừng thành công của khóa học và trao chứng nhận hoàn thành khóabồi dưỡng cho 20 học viên trong niềm vui mừng, phấn khởi.

 

Lớp học được tổ chức thành công đã đáp ứng tốt nhu cầu đào tạo cán bộ của Hội LHPN Lào, tiếp tục là cơ sở để mở ra sự hợp tác đào tạo những chương trình dài hạn hơn, đa dạng hơn giữa hai quốc gia nói chung và tổ chức Hội LHPN tại hai quốc gia nói riêng.

 

Xuân Quỳnh