Thông tin

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 6808

Số lượt truy cập: 77128946

03/08/2017 11:04

Số lượt xem: 3418

Thực hiện Thoả thuận hợp tác giai đoạn 2013 - 2017 giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Hội phụ nữ Campuchia vì Hoà Bình và Phát triển; được sự đồng ý và hỗ trợ của Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Ban đối ngoại TW về chủ trương và kinh phí tổ chức lớp học; với tinh thần hợp tác, giao lưu vì hòa bình cùng phát triển, chiều ngày 31/7/2017  Phân hiệu Học viện phụ nữ Việt Nam long trọng tổ chức lễ khai giảng “Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác phụ nữ và kỹ năng lãnh đạo dành cho cán bộ Hội Phụ nữ Campuchia  vì Hoà Bình và Phát triển” . 

Tham dự lễ khai giảng có sự hiện diện của PGS.TS  Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch TW Hội LHPNVN; bà  Chou Bun Eng, - Phó chủ tịch Hội phụ nữ Campuchia Vì hòa bình và phát triển; ThS. Đào Thị Tuyết Hạnh – Phó giám đốc phụ trách Phân hiệu và ThS Trần Thị Hồng Vân – Phó giám đốc phân hiệu Học viện phụ nữ Việt Nam; lãnh đạo các khoa, phòng, các cán bộ, giảng viên thuộc Phân hiệu.

Phát biểu khai giảng khóa học, PGS TS Nguyễn Thị Thu Hà – Chủ Tịch Hội LHPN Việt Nam chào mừng 15 học viên đến từ Campuchia và  khẳng định, Hội LHPN Việt Nam luôn coi sự hợp tác, hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng phát triển giữa hai Hội Phụ nữ là tình cảm, trách nhiệm thiêng liêng góp phần gìn giữ, vun đắp mối quan hệ truyền thống hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân và phụ nữ hai nước. Học viện Phụ nữ Việt Nam đã và đang góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác bền lâu giữa hai nước nói chung và Hội phụ nữ hai nước nói riêng.

Đại diện Hội phụ nữ Campuchia, bà Chou Bun Eng - Phó chủ tịch Hội phụ nữ Campuchia Vì hòa bình và phát triển đã gửi lời cảm ơn chính phủ Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam, trực tiếp là Học viện phụ nữ Việt Nam đã đào tạo 11 khóa học cho cán bộ phụ nữ Campuchia trong thời gian vừa qua, có rất nhiều chị trưởng thành từ những khóa học này, bà hy vọng trong thơi gian tới Hội LHPN Việt Nam tiếp tục hỗ trợ về kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Hội phụ nữ  Campuchia vì hòa bình và  phát triển.

Cũng trong lễ khai giảng  bà You Sophea - Phó tỉnh trưởng kiêm chủ tịch phụ nữ tỉnh Siêm Riệp  trưởng đoàn học viên đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và lời cảm ơn sâu sắc đến TW Hội LHPN Việt Nam, cảm ơn Học viện Phụ nữ Việt Nam và trực tiếp là Phân hiệu Học viện đã có sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo đối với đoàn và tạo điều kiện rất  tốt về sinh hoạt, học tập tại Phân hiệu Học viện. Thay mặt cả đoàn, bà You Sophea khẳng định sẽ tiếp thu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm hoạt động Hội Phụ nữ để trở về áp dụng tại quê hương,  phục vụ đất nước góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp. Bà gửi lời chúc sức khỏe đến các vị đại biểu, chúc cho tình hữu nghị Việt Nam – Campuchia ngày càng sắt son, bền chặt.

Với mục đích trao đổi, chia sẻ với cán bộ nữ lãnh đạo thuộc Đảng nhân dân Campuchia, cán bộ Hội phụ nữ Campuchia vì Hoà bình và Phát triển một số kiến thức, kỹ năng, bài học kinh nghiệm trong công tác phụ nữ và bình đẳng giới nhằm thúc đẩy sự tham gia và đóng góp hiệu quả của phụ nữ trong sự nghiệp phát triển đất nước cũng như nâng cao quyền năng của phụ nữ, đồng thời tăng cường mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác giữa phụ nữ hai nước Việt Nam – Campuchia, khóa học được xây dựng gồm 21 chuyên đề và các buổi tham quan thực tế đan xen trong quá trình triển khai các chuyên đề. Hy vọng  sau 1 tháng học tập, lớp học sẽ đạt được những mục tiêu đề ra. 

Tập thể lớp chụp ảnh cùng các đại biểu

Ngay sau lễ khai giảng,  PGS.TS  Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch TW Hội LHPNVN đã giới thiệu với các học viên về Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc khóa XII.

Ths. Lê Thị Thanh Tâm – Giảng viên PH Học viện