Bồi dưỡng SV, học viên Quốc tế tại VN

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 2962

Số lượt truy cập: 80513243

21/11/2014 16:52

Số lượt xem: 1296

Thực hiện Đề án đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Hội liên hiệp Phụ nữ Lào giai đoạn 2013 - 2017; được sự chỉ đạo sát sao của Thường trực Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức lớp đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Sau thời gian học tập 3 tháng tại Học viện, ngày 14/11/2014, Học viện phụ nữ Việt Nam đã tổ chức lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng cán bộ Hội LHPN Lào năm 2014 tại trụ sở Học viện.

Tham dự lễ bế giảng có bà Trần Thị Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Ông Trần Quang Tiến – Phó Giám đốc phụ trách Học viện Phụ nữ Việt Nam; Bà Trần Thị Lan, Trưởng ban Tổ chức và Bà Nguyễn Thị Hoài Linh – Trưởng Ban Quốc tế - TW Hội LHPN Việt Nam cùng trưởng, phó các đơn vị thuộc Học viện phụ nữ Việt Nam và 15 học viên là các cán bộ các cấp thuộc Hội Liên hiệp phụ nữ Lào.

Tại lễ bế giảng, Ths. Nguyễn Thị Khánh Ly – Giáo viên Chủ nhiệm lớp đã đọc báo cáo tổng kết tình hình học tập của lớp học trong thời gian ba tháng tại Học viện.

Lớp học cótổng số 15 học viên hầu hết đã tham gia công tác Hội,có 12 chị là chủ tịch Hội LHPN cấp quận/huyện của 11 tỉnh/thành phố; độ tuổi trung bình là 43; trình độ văn hóa chủ yếu là cấp II, trình độ chuyên môn có 01 chị trình  độ Thạc sĩ còn lại là đạt trình độ Đại học và cao đẳng vàTrung cấp.

Để chuẩn bị đón lớp, Học viện đã hết sức chú trọng sửa chữa, nâng cấp khu ký túc xá, khu thể thao, phòng học đảm bảo chất lượng để chị em có thể có điều kiện sinh hoạt, thể dục thể thaovà học tập tốt. Học viện đã lựa chọn và mời được đội ngũ giảng viên, báo cáo viên trong Thường trực Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam, lãnh dạo các ban của TW Hội và một số lãnh đạo của bộ, ngành và Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của PNVN...

 Các học viên luôn có tinh thần đoàn kết, đùm bọc, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và trong sinh hoạt. Một số chị có kinh nghiệm công tác Hội nhiều năm, là nòng cốt trong các buổi thảo luận trên lớp và tự học nhóm. Hầu hết chị em có ý thức học tập cao, đi học đều, đảm bảo 100% sĩ số trong suốt 3 tháng học. Ngoài giờ lên lớp, thứ bảy và chủ nhật, chị em tự tổ chức ôn bài và thảo luận cách vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế công tác Hội phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của nước mình. Tuy nhiên, kinh nghiệm công tác Hội Phụ nữ và kỹ năng lãnh đạo của chị em trong đoàn không đồng đều nên sự tiếp thu bài giảng cũng như sự liên hệ vận dụng còn hạn chế. Đa số chị em không biết tiếng Việt, lần đầu đến Việt Nam chưa quen với thời tiết, khí hậu, ăn uống, sinh hoạt... nên ít nhiều cũng bị ảnh hưởng đến sức khoẻ và việc học tập.

Với sự tâm huyết, nhiệt tình của các giảng viên cùng tinh thần học tập nghiêm túc, chăm chỉ sau ba tháng miệt mài học tập các học viên đã đạt được những kết quả khả quan, đáng ghi nhận.

Tích lũy kiến thức được truyền tải thông qua các giờ học trên lớp và những kinh nghiệm thu nhận sau quá trình học tập ngoại khoá trong chương trình học 3 tháng, 15 học viên đã viết và trình bày thành công bài thu hoạch.

Ông Trần Quang Tiến – Phó Giám đốc phụ trách Học viện đã trân trọng trao chứng chỉ và tặng quà kỷ niệm cho 15 học viên trong niềm vui, sự phấn khởi của các học viên và quan khách tham dự.

 

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Quang Tiến – Phó Giám đốc phụ trách Học việnchúc mừng 15 học viên nước bạn đã hoàn thành khóa học do Học viện PNVN tổ chức. Đồng chí đã hoan nghênh tinh thần vượt qua mọi điều kiện khó khăn về ngôn ngữ, điều kiện sinh hoạt, thời tiết để học tập và đạt kết quả tốt của các học viên lớp Lào, điều này đặc biệt thể hiện qua bài thu hoạch của các chị. Các bài thu hoạch đã thể hiện sự nắm bắt sâu sắc, rõ nét và ứng dụng linh hoạt vào tình hình thực tế của hội phụ nữ địa phương các cấp tại Lào.

Đồng chí Phó Giám đốc hi vọng các học viên sẽ tiếp tục nghiên cứu các tài liệu để thực hiện tốt hơn công tác phụ nữ tại nước bạn Lào đồng thời cũng mong muốn có sự phối hợp khăng khít, chặt chẽ, tạo điều kiện tốt hơn giữa chính phủ, bộ ngành hai nước để có thể tổ chức các khóa học tiếp theo với nhiều hoạt động hiệu quả hơn nữa. Cuối cùng, thay mặt cán bộ, giảng viên của Học viện, TS. Trần Quang Tiến kính chúc đoàn lên đường về nước bình an, chúc các học viên ngày càng thành công hơn trong công việc và cuộc sống.

Tại lễ bế giảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương đã khẳng định phương thức đào tạo quốc tế hiệu quả của Học viện Phụ nữ Việt Nam. Lớp học được tổ chức thành công  đã đáp ứng tốt nhu cầu đào tạo cán bộ của Hội LHPN Lào,các học viên được tiếp cận, tìm hiểu, nghiên cứu thực hành về nghề công tác phụ nữ trong quá trình học trên lớp và tham quan thực tế.Nội dung chương trình mềm dẻo, linh hoạt; đội ngũ giảng viên, báo cáo viên là Thường trực đoàn chủ tịch, trưởng/phó ban các đơn vị của Trương ương Hội LHPN Việt Nam, là các chuyên gia đầu ngành có kinh nghiệm, kiến thức và phương pháp giảng dạy phù hợp với học viên nước ngoài. Phương pháp học tập linh hoạt với không gian trao đổi, đối thoại đa chiều cùng học hỏi và chia sẻ đã tạo sự hứng khởi trong việc tiếp thu bài học. Phó Chủ tịch mong muốn với nhưng kiến thức và kinh nghiệm gặt hái được trong thời gian học tập 3 tháng tại Việt Nam, các cán bộ Hội phụ nữ Lào sẽ vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong công việc khi trở về nước để đóng góp và phục vụ tốt hơn cho Hội Phụ nữ Lào nói riêng. Bà Trần Thị Hương cũng mong muốn 15 học viên của khóa học sẽ tiếp tục là những nhịp cầu nối cho mối quan hệ Hội phụ nữ hai nước và mối tình Việt – Lào son sắt.

Đại diện các học viên lớp Lào, chị Lek Senekhamvongsa – Phó ban Tổ chức Đảng và cán bộ - TW Hội LHPN Lào đã bày tỏ sự tự hào, phấn khởi khi được nhận tấm bằng chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng. Chị gửi lời cảm ơn sự tạo điều kiện của lãnh đạo hai nước Việt nam – Lào, các bộ ngành đặc biệt là Hội LHPN Việt Nam và Học viện Phụ nữ Việt Nam. Trong quá trình học tập, các học viên đã hết sức tập trung để thu nhận những kiến thức, kinh nghiệm quý báu được các giảng viên truyền đạt. Chị Lek đại diện cho 15 học viên cam kết sẽ vận dụng những kiến thức, kinh nghiệm công tác phụ nữ và kỹ năng lãnh đạo đã được học vào công tác tại địa phương tùy theo tình hình thực tế. Chị mong muốn Hội LHPN Việt Nam và Học viện tiếp tục mở thêm các khóa bồi dưỡng dành cho cán bộ phụ nữ Lào trong thời gian sắp tới với quy mô rộng hơn đồng thời chúc cho tình đoàn kết Việt – Lào ngày càng bền chặt.

TS. Trần Quang Tiến nhận quà lưu niệm của lớp bồi dưỡng từ Chị Lek Senekhamvongsa 

Cùng nhau lưu giữ lại khoảnh khắc đáng nhớ trước giây phút chia tay, trao nhau những món quà kỉ niệm, các học viên và cán bộ, giảng viên của Học viện đều thể hiện sự vui mừng, phấn khởi bởi thành công của khóa học 2014, sự kiện này đã góp phần khẳng định mối quan hệ ngày càng bền chặt, phát triển giữa Việt Nam và nước bạn Lào.                               

Xuân Quỳnh