Hợp tác quốc tế

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 5772

Số lượt truy cập: 77127692

01/12/2017 08:54

Số lượt xem: 4344

Sau 2 tháng tổ chức, ngày 28/11/2017, Học viện phụ nữ Việt Nam đã tổ chức lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ Lào năm 2017

Tham dự lễ bế giảng có sự hiện diện của bà Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, ông Khăm Sing Duang Văn Dy, Tham tán Đại sứ Quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam; bà Nguyễn Thị Hoài Linh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Quốc tế Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; bà Hà Thị Thanh Vân, Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam cùng trưởng, phó các đơn vị thuộc Học viện và 15 học viên là cán Hội Liên hiệp Phụ nữ Lào đang công tác tại TW Hội, Văn phòng TW Đảng và các Bộ, ngành của Lào.

Trong 2 tháng học tập, học viên đã được học 7 chuyên đề Kiến thức chung, 7 chuyên đề Nghiệp vụ công tác Phụ nữ, 7 chuyên đề kỹ năng, 2 hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và chương trình Tiếng Việt thực hành. Với bề dày kinh nghiệm trong hoạt động Hội tại các Bộ, ngành, các thành viên trong đoàn công tác của Hội Liên hiệp Phụ nữ Lào đã tích cực trao đổi thông tin tương tác với các báo cáo viên, chuyên gia trong từng chuyên đề cụ thể. Học viên cũng đã được Học viện tổ chức tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Ngôi nhà Bình yên, Quỹ Tym; mô hình trung tâm dạy nghề; kinh nghiệm xây dựng và kết quả hoạt động của mô hình phát triển kinh tế, phụ nữ khởi nghiệp; mô hình phát triển kinh tế và triển khai cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” và xây dựng nông thôn mới; mô hình trồng rau sạch; mô hình đường hoa, đường cây ở Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Ngoài việc bảo đảm cơ sở vật chất nơi ăn ở, học tập của học viên, Học viện đã mời các chị lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trưởng/phó các Ban TW Hội, các đồng chí lãnh đạo cấp vụ của Ban Đối ngoại TW, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và giảng viên Học viện Phụ nữ Việt Nam là giảng viên, báo cáo viên của lớp.

Kết thúc khóa học, học viên đã lựa chọn đa dạng các chủ đề để viết bài thu hoạch về các nội dung đã được học tập, trong đó 100% bài luận cuối khóa đạt loại giỏi, thấp nhất 8 điểm, cao nhất 9 điểm.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, bà Trần Thị Hương đã trao Chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng cho học viên và khẳng định với sự nỗ lực của Học viện và học viên, lớp học được tổ chức thành công và tin tưởng học viên sẽ vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong công việc khi trở về nước để đóng góp và phục vụ tốt hơn cho Hội Phụ nữ Lào nói riêng và nước Công hòa Dân chủ nhân dân Lào nói chung, đồng thời bà cũng mong muốn học viên là những nhịp cầu nối cho mối quan hệ Hội phụ nữ hai nước và mối tình Việt - Lào son sắt.

Thay mặt Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, ông Khăm Sing Duang Văn Dy gửi lời chúc mừng đến các học viên hoàn thành tốt khóa học tại Học viện Phụ nữ Việt Nam và đánh giá cao hoạt động tổ chức lớp bồi dưỡng cán bộ phụ nữ Lào năm 2017 cũng như các khóa bồi dưỡng đã được tổ chức trước đây, khẳng định những thành quả tốt đẹp, thiết thực của hoạt động hợp tác giáo dục giữa hai quốc gia, tiếp tục góp phần thắt chặt tình hợp tác, hữu nghị Việt Nam - Lào.

Bà Vilavone Phanthavong, Chủ tịch Hội Phụ nữ Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Lào đã thay mặt học viên bày tỏ sự tự hào, phấn khởi khi được nhận tấm bằng chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng; gửi lời cảm ơn sự tạo điều kiện của lãnh đạo hai nước Việt Nam - Lào, các bộ ngành, đặc biệt là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Học viện Phụ nữ Việt Nam. Trong quá trình học tập, các học viên đã hết sức tập trung để thu nhận những kiến thức, kinh nghiệm quý báu được các giảng viên truyền đạt, cam kết sẽ vận dụng những kiến thức, kinh nghiệm công tác phụ nữ và kỹ năng lãnh đạo đã được học vào công tác tại các Bộ, Ngành tùy theo tình hình thực tế. Đồng thời, mong muốn Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Học viện tiếp tục mở thêm các khóa bồi dưỡng dành cho cán bộ phụ nữ Lào trong thời gian tới với quy mô rộng hơn, chúc tình đoàn kết Việt – Lào ngày càng bền chặt.

Bà Hà Thị Thanh Vân thay mặt Ban Giám đốc Học viện chúc mừng học viên đã hoàn thành khóa bồi dưỡng và trao tặng quà kỷ niệm của Học viện.

Khóa bồi dưỡng cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ Lào năm 2017 thành công có ý nghĩa quan trọng trong việc góp phần vào những nỗ lực chung trong thời điểm lãnh đạo hai Nhà nước Việt Nam và Lào đang tiếp tục phối hợp tổ chức các hoạt động sôi nổi kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017; kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước và 40 năm ngày ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào.

Xuân Quỳnh