Bồi dưỡng SV, học viên Quốc tế tại VN

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 7823

Số lượt truy cập: 72883887

14/09/2012 15:45

Số lượt xem: 1012

Thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN Lào giai đoạn 2012 – 2017, sáng ngày 10/9/2012, Trường Cán bộ Phụ nữ TW đã tổ chức Lễ Khai giảng lớp “Bồi dưỡng nghiệp vụ Công tác Phụ nữ cho cán bộ Hội LHPN Lào năm 2012”.

Tham dự buổi lễ có bà Hoàng Thu Hà – Phó Ban Tổ chức TW Hội LHPN Việt Nam, ông Trần Quang Tiến, , lãnh đạo, cán bộ giảng viên các phòng, khoa thuộc Trường cùng 17 học viên đến từ nước CHDCND Lào.

Mở đầu buổi lễ, Ths. Dương Thị Ngọc Lan – Trưởng Phòng Đào Tạo Trường Cán bộ Phụ nữ TW đã công bố quyết định mở lớp và quyết định Giáo viên chủ nhiệm. Lớp “Bồi dưỡng nghiệp vụ Công tác Phụ nữ” cho cán bộ Hội LHPN Lào năm 2012” sẽ được tổ chức trong 4 tuần và do đồng chí Đoàn Thị Trang – Phó Trưởng khoa KHCB làm chủ nhiệm.

Chào đón các học viên đến từ Lào, Phó Giám đốc Trần Quang Tiến bày tỏ niềm vinh dự, phấn khởi khi một lần nữa Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương tiếp tục góp phần nối dài nhịp cầu đoàn kết cùng phát triển giữa hai nước Việt – Lào đặc biệt là trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội Phụ nữ. Sự kiện này là dấu ấn quan trọng mở đầu quá trình hiện thực hóa thỏa thuận hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN Lào giai đoạn 2012 – 2017. Thông qua chương trình học với ba phần chính là: các vấn đề chung về kinh tế, xã hội, chủ trương quan điểm của nhà nước liên quan đến phụ nữ; Trao đổi về nghiệp vụ Công tác Phụ nữ; Các kiến thức, kỹ năng cơ bản về vấn đề lãnh đạo  quản lý; Phó Giám đốc cho biết, trong quá trình học, các học viên còn được tham quan thực tế các mô hình hoạt động Hội tiêu biểu, tham gia các hoạt động ngoại khóa như viếng Lăng Bác, thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, thăm làng lụa Vạn Phúc...Trường sẽ mời các giảng viên là lãnh đạo các Ban của TW Hội LHPN và các tổ chức, cơ quan uy tín để đảm bảo chương trình học diễn ra tốt đẹp, sâu sắc và hiệu quả. Trong quá trình học, với phương pháp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, nhà Trường rất mong nhận được những phản hồi, đề xuất kịp thời nhằm hình thành chương trình học phù hợp nhất với học viên.

TS. Trần Quang Tiến hi vọng các học viên sẽ có khoảng thời gian đặc biệt ấn tượng, bổ ích tại Trường Cán bộ Phụ nữ TW nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

Từ năm 1960 đến nay, Trường đã đào tạo được hơn 10 khóa học với 242 cán bộ làm công tác Phụ nữ cho nước bạn Lào. Hiện nay, Trường đã hoàn chỉnh chương trình đào tạo 3 tháng về nghiệp vụ công tác phụ nữ và biên soạn tập bài giảng nghiệp vụ công tác phụ nữ với 2 thứ tiếng Việt và Lào.

Vừa qua, Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương đã vinh dự được Chủ tịch nước CHDCND Lào trao tặng Huân chương Lao động hạng hai nhân dịp kỉ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào.

Đại diện cho 17 học viên đến từ nước bạn, bà Bouasy NATHAVONG – Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Xiengkhoua đã gửi lời cảm ơn đến Hội LHPN Việt Nam, Trường Cán bộ Phụ nữ TW đã quan tâm, phối hợp đào tạo hệ thống cán bộ Hội Phụ nữ Lào trong hơn 50 năm qua. Đoàn học viên của lớp rất phấn khởi khi được tham gia khóa học và được nhà Trường đón tiếp nồng nhiệt, chu đáo. Tuy nhiên, các học viên cũng không tránh khỏi sự bỡ ngỡ, lo lắng vì là khóa học đầu tiên thực nghiệm chương trình bồi dưỡng một tháng. Mặc dù có sự chênh lệch về độ tuổi, kinh nghiệm  hoạt động Hội nhưng các học viên đều chung một quyết tâm hoàn thành tốt khóa học để tiếp thu và đưa những bài học quý về ứng dụng hiệu quả tại quê hương.

Các học viên chụp ảnh kỉ niệm cùng các thầy cô đánh dấu ngày đầu tiên học tập tại Trường Cán bộ Phụ nữ TW

Ngay sau lễ Khai giảng, các học viên đã bước vào học tập môn học đầu tiên với tinh thần hào hứng và tập trung.

Xuân Quỳnh