Thông tin

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 7

Số lượt truy cập: 5338762

04/09/2015 00:00

Số lượt xem: 3334

Chiều ngày 28/8/2015, Học viện phụ nữ Việt Nam đã có buổi làm việc với đại diện Trường đại học Chung – Ang – Hàn Quốc (CAU) về kế hoạch triển khai dự án “Nghiên cứu, xây dựng Kế hoạch Chiến lược đào tạo nguồn nhân lực nữ chất lượng cao ở miền Bắc Việt Nam”

Tiếp đón đoàn đại biểu đến từ Trường đại học Chung – Ang là TS.Trần Quang Tiến - Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam,đại diện Ban Quốc tế - TW Hội LHPN Việt Nam, đại diện phòng Hợp tác Quốc tế, đại diện Trung tâm nâng cao năng lực phụ nữ Cet-Caw thuộc Học viện. Về phía đối tác có GS. Jaung Hoon - Giám đốc Chương trình Hợp tác Koica-CAU; Bà  Hyeyong Chang – Cán bộ phụ trách đối ngoại; TS. Na Sung-Eun (Viện Phụ nữ Hàn Quốc, thuộc Đại học Phụ nữ Ewha) - Trưởng nhóm nghiên cứu chính sách phía Hàn Quốc của dự án.

Tại buổi họp, hai bên đã trao đổi, thảo luận về kế hoạch triển khai dự án “Nghiên cứu, xây dựng Kế hoạch Chiến lược đào tạo nguồn nhân lực nữ chất lượng cao ở miền Bắc Việt Nam”, thảo luận về những vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai và nội dung nghiên cứu của dự án…

TS. Trần Quang Tiến một lần nữa khẳng định tính cấp thiết của việc đào tạo, phát triển nguồn nhân lực nữ tại Việt Nam nói chung và miền Bắc nói riêng. Giám đốc cũng chia sẻ những thuận lợi, khó khăn của việc triển khai dự án KOICA dựa trên kinh nghiệm thực tế triển khai các dự án liên quan tại Việt Nam nhằm thảo luận cùng đối tác để đưa ra các giải pháp phù hợp phục vụ triển khai dự án đảm bảo tiến độ và đạt hiệu quả. Ngoài ra, TS. Trần Quang Tiến cũng chia sẻ với khách mời về kết quả mở thành công hai mã ngành mới là Luật và Giới & Phát triển và hi vọng có thể học hỏi kinh nghiệm quản lý, phát triển chương trình từ các trường đại học của nước bạn, đặc biệt là trường Đại học Phụ nữ Ewha – Hàn Quốc.

Sau quá trình trao đổi, hai bên đã thống nhất được về thời gian có kết quả nghiên cứu và thời gian. chương trình dự kiến của khóa tập huấn tại Hàn Quốc của các thành viên dự án.

Cũng trong cuộc họp, đại diện trường đại học Chung Ang cũng bày tỏ mong muốn được mở rộng hợp tác với Học viện và Hội LHPN Việt Nam trong lĩnh vực phát triển khả năng lãnh đạo cho Phụ nữ và tăng số nữ đại biểu Quốc hội. Hai bên cũng đã trao đổi chi tiết vấn đề nói trên trong thời gian còn lại của cuộc họp.

Cuộc họp đã thành công tốt đẹp với việc đạt được các mục tiêu đã đề ra, đồng thời mở ra cơ hội tiếp tục hợp tác sâu rộng về chuyên môn và xa hơn nữa là tiến tới thúc đẩy, nâng cao năng lực và vai trò, vị thế của phụ nữ Việt Nam trong tương lai.

Thông tin về trường Đại học Tổng hợp Chung - Ang

Trường Đại học Tổng hợp Chung - Ang thành lập từ năm 1918, được xem là một trong những những trường đại học danh tiếng của Hàn Quốc. Trường bao gồm 18 trường đại học chuyên ngành và 14 trường đại học chuyên sâu đặt tại 2 Thành phố Seoul và Anseong.

Trường có với hơn 30.000 sinh viên đang theo học trong đó có 5.000 sinh viên đang theo học hệ sau đại học, 700 giáo sư và khoảng 500 nhân viên hành chính đang công tác tại trường.

Mục tiêu ưu tiên số 1 của Trường là toàn cầu hoá giáo giáo dục và để đạt được mục tiêu đó, Trường đã khuyến khích rộng rãi hoạt động trao đổi sinh viên với hơn 70 trường Đại học của 20 quốc gia khác nhau. Theo tạp chí tuyển sinh đại học “Jinhaska” và “Viện nghiên cứu phát triển giáo dục Chung Ang”, Trường được xem là môi trường đào tạo yêu thích nhất mà sinh viên Hàn Quốc bình chọn. Bộ Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực đánh giá Trường Chung-Ang là Trường cải cách đào tạo xuất sắc nhất trong 6 năm liền.

Xuân Quỳnh