Thông tin

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 917

Số lượt truy cập: 74911010

03/06/2022 12:35

Số lượt xem: 884

Thực hiện Kế hoạch số 113/KH-HVPNVN về việc tổ chức chuỗi các hoạt động về Ngày Tiết kiệm Thế giới năm 2022 nhằm tăng cường hiểu biết tài chính của sinh viên thông qua các hoạt động truyền thông về tiết kiệm và các vấn đề tài chính cá nhân khác đồng thời kỉ niệm ngày Tiết kiệm Thế giới – World Savings Day 31/10; Tạo môi trường, sân chơi lành mạnh, bổ ích trong sinh viên, nâng cao ý thức chống lại các hiện tượng lãng phí vì sự phát triển của cá nhân và xã hội. Ngày 04/6/2022, Học viện Phụ nữ Việt Nam sẽ hân hạnh phối hợp với Quỹ Hợp tác Quốc tế các Ngân hàng Tiết kiệm Đức tổ chức Lễ phát động ngày Tiết kiệm thế giới năm 2022 để khởi động chuỗi hoạt động ý nghĩa trải dài đến ngày 31/10.

Với chủ đề của năm mang thông điệp: “Save to Save The Future” Học viện phụ nữ Việt Nam lựa chọn các thiết kế với tone màu chủ đạo là màu xanh của lá và màu vàng của sự thịnh vượng với mục đích truyền tải thông điệp: Tiết kiệm sẽ đem lại màu xanh cho sự sống. Bạn có thể tiết kiệm tiền bạc hay năng lượng đều góp phần bảo vệ môi trường và tạo nên những giá trị thiết thực vun đắp sự thành công của chính bạn trong tương lai.

Tham dự sự kiện sẽ về phía Học viện Phụ nữ Việt Nam có: PGS.TS. Trần Quang Tiến – Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc học viện và 200 sinh viên ưu tú đang tham gia học tập tại 11 ngành đào tạo của Học viện.

Về phía Quỹ Hợp tác Quốc tế các Ngân hàng Tiết kiệm Đức có sự tham dự của Bà Anna Szalwicki, Đại diện Quỹ Hợp tác quốc tế Deutsche Sparkassenstiftung für internationale Kooperation (DSIK), Phó điều phối viên khu vực Đông Nam Á và các cộng sự. Ngoài ra lễ phát động còn có sự tham dự của các đại diện các đơn vị đối tác cùng tham gia trong dự án Ngày Tiết kiệm thế giới như Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Sự kiện còn được Báo Phụ nữ Việt Nam, Báo Giáo dục và Thời đại, Đài truyền hình Hà Nội đài đến đưa tin.

Dự kiến chương trình sẽ có những nội dung sau:

Lễ phát động ngày Tiết kiệm thế giới năm 2022 là sẽ sự kiện khởi động cho chuỗi hoạt động ý nghĩa trải dài đến ngày 31/10 - kỉ niệm Ngày Tiết kiệm thế giới được phát động từ năm 1924 tại Italia và hiện nay đã trở thành một sự kiện chung của nhiều quốc gia trên thế giới.

Chương trình sẽ được tổ chức trực tiếp tại Hội trường 1, nhà A1, Học viện Phụ nữ Việt Nam vào 8h sáng thứ 7 ngày 4/6/2022 đồng thời livestream trực tiếp trên Fanpage Học viện Phụ nữ Việt Nam: https://www.facebook.com/Hocvienphunu.

Xuân Quỳnh