Các tổ chức Đảng, Đoàn thể

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 8326

Số lượt truy cập: 71088201

28/06/2020 10:03

Số lượt xem: 487

Chiều ngày 22/6/2020, Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức đưa 30 đoàn viên là sinh viên học viện tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, nơi được TripAdvisor (website du lịch lớn nhất thế giới) bình chọn nằm trong top 3 trong 94 điểm đến hấp dẫn nhất Hà Nội năm 2014. Danh hiệu này được giữ vững trong 3 năm liên tiếp (2012, 2013 và 2014).

Thành lập năm 1987 và trực thuộc của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, bảo tàng Phụ nữ Việt Nam với chức năng nghiên cứu, lưu giữ và bảo quản những di sản vật thể và phi vật thể, những nét lịch sử văn hóa lâu đời của người Việt. Đồng thời, nơi đây cũng là trung tâm giao lưu văn hóa của phụ nữ Việt và phụ nữ quốc tế với mục tiêu thúc đẩy sự bình đẳng, hòa bình và phát triển.

Đoàn đã được hướng dẫn viên của Bảo tàng đưa đi tham quan tổng thể 4 tầng của khu trưng bày với hàng nghìn các tư vật liệu bằng hiện vật từ những hình ảnh đến bộ trang phục mang nét đặc trưng của người phụ nữ Việt.

Đặc biệt, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh bà Nguyễn Thị Định - Cô Ba Định, vị nữ tướng đầu tiên của Việt Nam, và đồng thời cũng là Nguyên Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đoàn cũng đã tham quan khu vực trưng bày những tư liệu, hiện vật, tài liệu và hình ảnh về vị nữ tướng huyền thoại trong lịch sử Việt Nam.

Kết thúc chuyến đi, các đoàn viên đã có thêm những kiến thức bổ ích về hình ảnh người Phụ nữ Việt Nam kiên cường, bất khuất, trung hậu, đảm đang trong lịch sử và thêm phần tự tin, tự trọng ở thời đại mới. Đây không chỉ là cơ hội để đoàn viên nâng cao hiểu biết của mình mà cũng là cơ hội để lan tỏa những tri thức vô giá này đến với những người xung quanh.

Đoàn Thanh niên Học viện xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã tạo điều kiện để đoàn viên Học viện được tham gia hoạt động vô cùng quý báu, ý nghĩa này.

 

SV Đặng Hữu Hoàng -