Các tổ chức Đảng, Đoàn thể

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 29

Số lượt truy cập: 71088407

29/04/2021 16:24

Số lượt xem: 306

Tối ngày 25/4/2021, Đội Sinh viên tình nguyện, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi sinh nhật lần thứ 7 với chủ đề Ohana - Sự gắn kết tập thể, đánh dấu sự bước trưởng thành mới của Đội.

Chương trình có sự tham dự của nhiều khách mời như: TS. Nguyễn Phi Long - Trưởng Phòng Đào tạo, Ths.Bùi Gia Huân - Phó Phòng Công tác sinh viên, Ths. Nguyễn Văn Tòng - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện, các thầy cô là cán bộ, giảng viên của Học viện, các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện, đại diện các Đội/ CLB trực thuộc Đoàn TN Học viện, các Đội/ CLB ngoài Học viện như: Đội SVTN Đại học Thăng Long, CLB SVTN ADP - Học viện Chính sách và Phát triển, CLB Sách Đại học Nội vụ cùng các cựu thành viên của Đội, và tất cả các bạn thành viên, cộng tác viên của Đội SVTN VWA.
Đội SVTN VWA luôn là một trong những Đội/CLB trực thuộc Đoàn TN Học viện Phụ nữ Việt Nam và đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động chung của Đoàn TN Học viện cũng như các hoạt động chung của Học viện Phụ nữ Việt Nam. Hoạt động ngoại khóa là một khía cạnh cực kì nổi bật của Học viện, với rất nhiều sân chơi và các hoạt động bổ ích được tạo ra, giúp sinh viên rèn luyện và trau dồi những kỹ năng kiến thức xã hội, và Đội SVTN VWA luôn là trong những nhân tố quan trọng trong quá trình diễn ra các hoạt động tại Học viện.

Hiện nay Đội SVTN có khoảng 80 thành viên thực hiện các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng; Tham gia, tổ chức, thực hiện phong trào Tiếp sức mùa thi, các hoạt động chung của Học viện và thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Đoàn Thanh niên Học viện.

Đội Sinh viên tình nguyện được chia thành các ban phụ trách các vấn đề chuyên môn:

+ Ban Truyền thông dự án: phụ trách mảng truyền thông qua thu thập thông tin, hình ảnh và viết bài đăng tải trên page Đội Sinh viên tình nguyện Học viện Phụ nữ Việt Nam; tìm kiếm và kết nối các dự án tình nguyện, các hoạt động cho Đội;

+ Ban Hậu cần - Tài chính: phụ trách mảng hậu cần và quản lý tài chính của Đội khi thực hiện các hoạt động;

+ Ban Nhân sự: quản lý và phụ trách phân công công việc cho từng thành viên trong các hoạt động khi được nhận nhiệm vụ. Ban cũng chịu trách nhiệm giải quyết, tháo gỡ những vướng mắc, các phát sinh...về vấn đề con người của Đội;

+ Ban Đời sống - Văn nghệ: phụ trách xây dựng và tổ chức luyện tập các hoạt động văn hóa văn nghệ, các hoạt động sinh hoạt thiếu nhi; là ban mang nhiều màu sắc, gắn kết nhóm và tạo động lực cho các thành viên của Đội khi tham gia thực hiện nhiệm vụ.

- Một số hoạt động nổi bật: tiếp sức mùa thi; tình nguyện mùa hè xanh, đông ấm… và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Nhân dịp sinh nhật tròn 7 tuổi, chúc Đội Sinh viên Tình nguyện Học viện Phụ nữ Việt Nam ngày càng vững mạnh. Chúc những cánh chim bồ câu của Đội luôn giữ vững nhiệt huyết, phấn đấu và cống hiến hết mình để có một thanh xuân rực rỡ và mãi là lực lượng nòng cốt, những đoàn viên ưu tú nhất của Học viện Phụ nữ Việt Nam nói chung và Đoàn Thanh niên Học viện nói riêng.

 

Đoàn Thanh niên Học viện