Thông tin

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 29

Số lượt truy cập: 8421234

26/08/2016 11:09

Số lượt xem: 2340

Được sự cho phép của Bộ Giáo dục & Đào tạo, năm học 2016 – 2017, Học viện Phụ nữ Việt Nam tuyển sinh 4 ngành đào tạo Công tác xã hội, Quản trị kinh doanh, Luật, Giới & Phát triển. Ngay trong đợt 1, Học viện đã tuyển sinh đủ 600 chỉ tiêu cho các ngành học. 

 

Học viện Phụ nữ Việt Nam là cơ sở giáo dục đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, được thành lập theo Quyết định số 1158/QĐ-TTg ngày 18/10/2012 của Thủ tướng Chính phủ. Kế thừa truyền thống 55 năm hình thành và phát triển của Trường Cán bộ Phụ nữ TW Học viện không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học. Năm 2013, Học viện Phụ nữ Việt Nam bắt đầu tuyển sinh hai ngành đại học chính quy Công tác xã hội và Quản trị kinh doanh. Từ năm 2015, Học viện tiếp tục tuyển sinh thêm hai ngành nữa là Luật; Giới & phát triển.

 Được sự quan tâm của xã hội đặc biệt là phụ huynh và các thí sinh, trong bốn năm tuyển sinh trường đều xét tuyển vượt chỉ tiêu. Đặc biệt, năm 2016, với chỉ tiêu 600 sinh viên cho bốn ngành, trong đợt xét tuyển đầu tiên từ ngày 1/8 đến 12/8, học viện đã nhận được trên 1000 phiếu đăng ký xét tuyển. Thông tin tuyển sinh của học viện được đông đảo bạn đọc và thí sinh quan tâm trên báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng. Đáp ứng nhu cầu đó, lãnh đạo học viện không ngừng chỉ đạo các đơn vị phòng ban phối hợp để giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào học viện.

 

Thí sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển đại học chính quy đợt 1 tại Học viện Phụ nữ Việt Nam

Ngày 13/8/2016, ngay sau khi học viện công bố điểm trúng tuyển đối với các ngành Luật; Quản trị kinh doanh, Giới & Phát triển; Công tác xã hội, các thí sinh đã gửi trên 600 bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp PTTH về học viện. Ngay trong đợt 1, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tuyển sinh đủ chỉ tiêu cho các ngành đào tạo.

Với mong muốn góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng một môi trường học tập hiệu quả cho sinh viên hình thành nền tảng vững chắc giúp các em đáp ứng tốt hơn yêu cầu của các nhà tuyển dụng, trong nhiều năm qua, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tiếp cận mô hình đào tạo từ các trường đại học quốc tế để xây dựng chương trình đào tạo, đầu tư hạ tầng cơ sở vật chất và đào tạo đội ngũ giảng viên tại các trường đại học uy tín trong và ngoài nước.

Kết quả tuyển sinh những năm vừa qua cho thấy sự quan tâm, chú ý và niềm tin của các bậc cha mẹ và các bạn sinh viên đã gửi gắm vào Học viện với mô hình đào tạo gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn trong suốt thời gian học tập của sinh viên. Học viện đang chuẩn bị đầy đủ những điều kiện tốt nhất để chào đón các tân sinh viên K4 nhập học vào ngày 6 và 7/9. Hi vọng các em sẽ có quãng thời gian học tập ý nghĩa xứng đáng với những tháng năm tuổi trẻ tại Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Xuân Quỳnh