Đào tạo trung cấp

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 9160

Số lượt truy cập: 77230486

13/05/2020 17:04

Số lượt xem: 1042

Sáng ngày 9/5/2020, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức bế giảng lớp trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính khóa 2 năm 2019 (TCLLCT-HC CT2-2019).

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của PGS.TS. Trần Quang Tiến – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm của học viện Phụ nữ Việt Nam cùng 61 học viên của lớp là cán bộ/ cán bộ nguồn của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, các cán bộ đang công tác tại các Bộ, Ban, ngành tại Hà Nội.

Tại buổi lễ, Ths. Lưu Minh Ngọc – Giáo viên chủ nhiệm lớp đã báo cáo tổng kết tình hình học tập của lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính khóa 2 năm 2018.

Lớp TCLLCT-HC CT2-2019 năm 2019 khai giảng từ ngày 02/05/2019 và hoàn thành chương trình học vào ngày 6/05/2020.

Khóa học được tổ chức nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản và cần thiết về lý luận chính trị – hành chính; củng cố, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ lãnh đạo, quản lý; kỹ năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. 100% học viên của lớp đạt trình độ cử nhân trở lên, đa số học viên trong lớp là đảng viên còn lại là đoàn viên và đối tượng Đảng.

Trong thời gian học tập, các học viên đã được học tập, nghiên cứu về: Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản, Nhà nước và pháp luật xã hội chủ nghĩa Việt Nam; công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân; một số nội dung cơ bản về kinh tế, văn hóa, đối ngoại và các lĩnh vực của đời sống xã hội… Ngoài ra, cùng với việc học tập, nghiên cứu trên lớp và cũng nhằm thực hiện tiêu chí học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tiễn, củng cố, bổ sung kiến thức lý luận đã được học trên lớp, tích lũy kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý, góp phần nâng cao chất lượng học tập và tạo điều kiện cho các học viên giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác, Ban tổ chức lớp học tổ chức chương trình học tập thực tế tại một số đơn vị, địa phương và thu được kết quả tốt đẹp. Đây sẽ là cơ sở giúp học viên nhận thức đúng đắn về quan điểm, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Từ đó, vận dụng sáng tạo vào thực tiễn công tác, nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, tổ chức cán bộ tại cơ quan, đơn vị.

Đội ngũ giảng viên tham gia trực tiếp giảng dạy ngày càng được nâng cao về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị, có kinh nghiệm giảng dạy, nhiệt tình, trách nhiệm cao với sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng. Giảng viên đã đổi mới giảng dạy theo hướng tích cực, phát huy tính chủ động của học viên. Các giảng đã thực hiện tốt phương châm gắn lý luận với thực tiễn, tăng trao đổi, đối thoại với học viên trên lớp, giúp học viên vừa lĩnh hội kiến thức, vừa rèn luyện kỹ năng tư duy, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phân tích, tổng hợp; mặt khác, qua trao đổi, thảo luận với học viên, giúp giảng viên cập nhật, bổ sung kiến thức thực tiễn bài giảng thêm sinh động, phong phú và phù hợp đối tượng người học.

Bên cạnh những thuận lợi cơ bản là được lãnh đạo các đơn vị cử đi tạo điều kiện, giảng viên lớp học là những người có kinh nghiệm và thời gian học phù hợp với đặc thù thì cũng còn không ít khó khăn như học viên phải vừa làm vừa học trong điều kiện nhiệm vụ được giao không được ảnh hưởng.

Sau quá trình nỗ lực vượt qua những khó khăn để học tập, 100% học viên lớp TCLLCT-HC CT2-2019 đã hoàn thành chương trình đào tạo TCLLCT- HC gồm 11 môn học, phần học, trong đó có môn nghiên cứu thực tế được tổ chức tại huyện Yên Khánh – tỉnh Ninh Bình, trên cơ sở chương trình đào tạo TCLLCT-HC của Học viện Chính trị Quốc Gia Hồ Chí Minh và được xét tốt nghiệp theo đúng quy định. Kết thúc khóa học có 55/61 học viên đạt loại khá chiếm 90,2 %, 06/61 học viên đạt loại trung bình chiếm 9,8 %.

Phát biểu tại lễ bế giảng, PGS.TS. Trần Quang Tiến biểu dương ý thức học tập nghiêm túc, cầu tiến và tinh thần đoàn kết trong học tập, sinh hoạt của tập thể lớp. Học viện Phụ nữ Việt Nam đã dành tất cả những điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, cán bộ giảng viên, chương trình tài liệu…cho khóa học đảm bảo các học viên được tiếp cận nguồn tri thức hữu ích, thiết thực trong việc vận dụng vào công việc. Giám đốc Trần Quang Tiến hi vọng các học viên sẽ tiếp tục trau dồi kiến thức và kinh nghiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình ở những bước phát triển tiếp theo.

Đại diện các học viên cũng phát biểu cảm ơn Học viện và quý thầy cô đã tạo điều kiện về học tập, nghiên cứu để tập thể lớp đạt được kết quả tốt nhất sau thời gian miệt mài rèn luyện.

Kết thúc lễ bế giảng, PGS.TS. Trần Quang Tiến và lãnh đạo phòng Đào tạo, Khoa Khoa học cơ bản đã trao bằng tốt nghiệp cho các học viên trong không khí vui mừng, phấn khởi của cả thầy và trò.

Học viện tin tưởng rằng với kết quả học tập và rèn luyện đáng khích lệ các học viên sẽ vận dụng tốt kiến thức được tích lũy sau khóa học vào công việc hàng ngày, nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn và mong tập thể lớp sẽ giữ liên lạc để tiếp tục trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm.

 

Xuân Quỳnh