Đào tạo trung cấp

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 12

Số lượt truy cập: 8451151

16/01/2013 15:49

Số lượt xem: 730

Thực hiện Kế hoạch đào tạo năm 2010 của Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương, tháng 12 năm 2010 lớp Trung cấp Công tác Xã hội chuyên ngành Công tác Phụ nữ hệ 02 năm được khai giảng tại Trường Cán bộ Phụ nữ nữ trung ương 52 học viên đến từ các tỉnh thành phố phía Bắc.

Sau 2 năm học tập, rèn luyện dưới mái trường Cán bộ Phụ nữ TW hiện nay là Học viện Phụ nữ Việt Nam, ngày 27/12/2012, các học viên của lớp đã vinh dự đón nhận tấm bằng tốt nghiệp do Học viện cấp tại lễ Bế giảng.

Tham dự Lễ Bế giảng có Tiến sĩ Trần Quang Tiến – Phó Giám đốc Trường, các đồng chí lãnh đạo Khoa, Phòng, các đồng chí giáo viên trực tiếp tham gia giảng dạy và tập thể học viên của lớp A4.

Trong không khí phấn khởi đón chào năm mới 2013, Ths.Dương Thị Ngọc Lan – Trưởng Phòng Đào Tạo Học viện đã báo cáo tổng kết lớp học và công bố Quyết định cấp bằng tốt nghiệp, Quyết định khen thưởng cho học viên lớp A4.

Lớp có tổng số học viên là 52 học viên, trong đó chủ tịch 5 chị (9,6%); phó chủ tịch là 12 chị (23,1%), dự  nguồn 35 chị ( 67,3%).Ngay từ những ngày đầu, lớp đã nhanh chóng ổn định tổ chức, xây dựng nội quy, quy chế lớp học. Đa số học viên tuổi từ 20 – 45, 100% học viên có trình độ tốt nghiệp phổ thông trung học, 11 học viên trong lớp là Đảng viên, nhiều học viên đã và đang tham gia công tác Hội nên cũng có một số thuận lợi và khó khăn.

Trong thời gian từ 2010  đến 2012, với sự hỗ trợ một phần từ nguồn kinh phí đào tạo của đề án 664, 37/52 học học viên trong lớp được thụ hưởng từ đề án, không phải đóng góp kinh phí đào tạo, và còn được hỗ trợ một phần tiền ăn, đó là điều kiện thuận lợi cơ bản để lớp học được triển khai và thực hiện có hiệu quả.

Lớp học được sự quan tâm lãnh đạo Học viên đã tạo điều kiện về nơi ăn, nghỉ cho học viên, hội trường phòng học tương đối tốt đáp ứng yêu cầu dạy và học.

Với sự tận tâm của đội ngũ giảng viên giầu kinh nghiệm, tâm huyết với công tác đào tạo cán bộ Hội, các học viên đã thu nhận được những kiến thức, kỹ năng bổ ích qua 26 môn học và 3 đợt thực tập.

Các học viên của lớp A4 cũng luôn tự ý thức và có tinh thần phấn đấu rèn luyện, học tập. Ban cán sự có ý thức, trách nhiệm phát huy được vai trò chủ động, điều hành, quản lý lớp và phát động các học viên tham gia nhiệt tình các phong trào văn thể đặc biệt là đóng góp vào các hoạt động chào mừng thành lập Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Kết quả thi hết môn nhiều bài thi đạt điểm khá, giỏi, nhiều môn học không có học viên thi lại. Điều đó phần nào thể hiện sự nỗ lực, phấn đấu của học viên trong lớp. Tuy nhiên, vẫn còn một số học viên không đủ điều kiện thi hết môn lần 1, giáo viên phải sắp xếp cho học lại và thi lần 2.

Căn cứ vào điểm thi hết môn học, điểm thi tốt nghiệp, học viên trong lớp được xếp loại học tập có 26 học viên đạt loại Khá chiểm tỷ lệ 50%, 26 học viên đạt loại Trung bình khá chiếm tỷ lệ 50%, không có học viên xếp loại Giỏi và Trung bình. Kết quả rèn luyện có 7 học viên (13,5%) đạt loại xuất sắc, 45 học viên (86,5%) đạt loại tốt.

Tại lễ Bế giảng, TS. Trần Quang Tiến đã trao bằng tốt nghiệp cho 52 học viên trong niềm vui, sự phấn khởi của tập thể học viên, giảng viên.

Phát biểu chúc mừng kết quả đầy phấn khởi của lớp A4 và các giảng viên với sau quá trình miệt mài đèn sách, TS. Trần Quang Tiến hi vọng thế hệ học trò đầu tiên được cấp bằng của Học viện sẽ đạt được những thành công như ý khi vận dụng kiến thức được thu nhận vào quá trình làm việc. TS. Trần Quang Tiến cũng khuyến khích các học viên theo học những khóa học cao hơn sẽ được mở tại Học viện. Trường sẽ tiếp tục mở rộng cánh cửa tri thức để chào đón các học viên.

Lễ bế giảng khép lại với bài phát biểu xúc động của đại diện học viên lớp A4. Chắc chắn những bài học, những kỉ niệm với thầy cô, bè bạn trong 2 năm gắn bó với mái trường này sẽ là hành trang các học viên luôn mang theo trên đường đời của mình. Chúc các bạn sớm đạt được những thành công như mong đợi và tích cực cống hiến sức mình cho công tác Hội.

Xuân Quỳnh