Đào tạo

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 615

Số lượt truy cập: 89403653

24/04/2015 00:00

Số lượt xem: 5098

Tham dự lễ bế giảng có TS. Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo Khoa, Phòng, các đồng chí giáo viên trực tiếp tham gia giảng dạy và tập thể học viên lớp A6.

Lớp A6 được khai giảng ngày 04 tháng 12 năm  2012, sau hơn hai năm học tập, rèn luyện vượt qua mọi khó khăn về điều kiện vật chất và tinh thần, toàn thể học viên của lớp đã hoàn thành chương trình học và được cấp bằng tốt nghiệp đúng thời hạn.

Trong quá trình học tập, lớp A6 đã đã được tiếp thu đầy đủ các kiến thức từ Lý luận Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh đến triết học, kinh tế chính trị do Khoa học cơ bản giảng dạy. Tiếp đó là các môn chuyên ngành Công tác xã hộivà các môn học về Nghiệp vụ công tác phụ nữ và công tác Hội. Đội ngũ giảng viên đã tận tình truyền đạt kiến thức kỹ năng cho học viênlớp A6 là các thầy, cô giáo của Học viện Phụ nữ Việt Nam có nhiều năm gắn bó với công việc giảng dạy, được đào tạo đúng chuyên ngành và tâm huyết có trách nhiệm với công tác đào tạo. Để kếthợp giữa lý thuyết và thực hành,các học viênlớp A6 còn tham gia 03 đợt thực tập: thực tập môn Phát triển cộng đồng; môn Công tác xã hội cá nhân, nhóm và thực tập tốt nghiệp về nghiệp vụ công tác phụ nữtại các địa phương.

Thực hiện quy định và chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức thi 03 môn phần chuyên ngành: Chính trị, Lý thuyết tổng hợp và thực hành kỹ năng.Kết quả xếp loại học tập của lớp A6 có01 học viên đạt loại giỏi(chiếm 2%), 15 học viên đạt loại khá (chiếm 30%), 34 học viên loại Trung bình  khá(chiếm 68%).

Dựa trên kết quả học tập và rèn luyện, Hội đồng Thi đua khen thưởng Học viện đã quyết định khen thưởng cho 1 học viên đạt loại giỏi và 6 học viên đạt thành tích khá trong học tập, rèn luyệnvà hoạt động Đảng, đoàn thanh niên.

 

Giám đốc Học viện, TS. Trần Quang Tiến đã trao bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp ngành Công tác xã hội chuyên ngành công tác phụ nữ cho 51 học viên và tặng giấy khen, phần thưởng cho 07 học viêngiỏi và khá trong niềm vui hân hoan, phấn khởi của tập thể thầy cô và học viên.

Phát biểu tại lễ bế giảng, Giám đốc chúc mừng các học viên đã phấn đấu vượt khó khăn, hoàn thành tốt khóa học, nhận bằng tốt nghiệp sẽ sớm có việc làm phù hơph và trở thành đội ngũ cán bộ nòng cốt phục vụ cho công tác Hội địa phương. TS. Trần Quang Tiến cũng ôn lại những kỉ niệm từ khi lớp học bắt đầu khai giảng và nhận xét về những thay đổi tích cực sau hơn hainăm học tập tại Trường của các học viên. Đồng chí cũng tin tưởng rằng, khóa học này không chỉ giúp các học viên thu nhận kiến thức mà còn là cơ hội để học viên tạo lập các mối quan hệ, chia sẻ kinh nghiệm công tác và xây dựng các mô hình hoạt động Hội có hiệu quả ở các địa phương. Nhà trường cũng khuyến khích các học viên của lớp nếu có điều kiện thì tiếp tục tham gia khóa học liên thông lên Cao đẳng, đại học tại Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Chia sẻ những tình cảm đối với học viện, các thầy cô và các bạn cùng lớp trong giờ phút chia tay, lớp trưởng lớp A6 Nguyễn Thị Hằng- học viên duy nhất được xếp loại Giỏi đã xúc động đã phát biểu cảm ơn nhà trường, cảm ơn các thầy cô đã theo sát từng bước đi, truyền thụ kiến thức, vốn sống cũng như kinh nghiệm công tác Hội cho cả lớp. Những kiến thức, kỹ năng quý báu thu nhận được sau khóa học sẽ được các học viên vận dụng trong cuộc sống và công việc tại địa phương. Những tình cảm, sự quan tâm của thầy cô sẽ là hành trang mỗi học viên mang theo trong suốt chặng đường dài phía trước.

Mặc dù có sự khác nhau về hoàn cảnh gia đình, tuổi tác, dân tộc nhưng với sự tạo điều kiện của Ban Giám đốc, sự quan tâm của thầy cô, sự trách nhiệm của ban cán sự, tập thể lớp A6 đã trở thành một khối đoàn kết, sẻ chia và hỗ trợ nhau trong suốt quá trình học tập và sinh hoạt tại học viện. Không chỉ phấn đấu hoàn thành tốt chương trình học, lớp còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào và có nhiều đóng góp tích cực cho học viện trong các đợt giao lưu văn hóa văn nghệ, thể thao với các đơn vị khác.

Trong giờ phút chia tay, mỗi học viên đều mong muốn lưu lại những hình ảnh của mình cùng thầy cô tại khoảnh khắc đặc biệt này. Chúc các bạn luôn thành công trên con đường đã chọn.

Xuân Quỳnh