Thông tin

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 11863

Số lượt truy cập: 74907759

27/11/2022 22:01

Số lượt xem: 417

Sau 1 tháng phát động chương trình gây quỹ, ủng hộ bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình, sáng ngày 26/11/2022, Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam lên đường mang những tình cảm ấm áp đến với bà con. 

Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên kết bắt đầu xuất phát lúc 7h00 sáng 26/11/2022 và đặt chân đến thành phố Hoà Bình lúc 9h00.

Điểm dừng chân đầu tiên, đoàn đã tới thăm công trình thuỷ điện Hoà Bình - nhà máy thuỷ điện lớn nhất Đông Nam Á trong thế kỷ 20.

Nhà máy Thủy điện Hòa Bình là nguồn cung cấp điện chủ lực cho hệ thống điện Việt Nam, đóng vai trò quan trọng trong công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.  

Tại đây, Đoàn đã dâng hương tưởng niệm, dọn dẹp tại khuôn viên Tượng đài Bác Hồ và dâng hương tại Đài tưởng niệm những kỹ sư, công nhân đã hy sinh trong quá trình xây dựng đập thủy điện Hòa Bình.

Cũng tại nơi này, đoàn đã được tham quan Các tổ máy đập thuỷ điện Hoà Bình, chứng kiến sự kỳ vĩ của công trình, ngưỡng mộ những bàn tay và khối óc của các chuyên gia Liên Xô, những kỹ sư, công nhân Việt Nam đã kiên trì biến chặn dòng và trị thủy sông Đà để xây dựng công trình Nhà máy Thủy điện Hòa Bình đã giúp ngăn lũ hàng năm, giảm nhẹ thiên tai cho vùng đồng bằng Bắc Bộ và khu vực thủ đô Hà Nội; đồng thời điều tiết nước phục vụ canh tác cho khu vực đồng bằng Bắc Bộ và hạ lưu sông Đà.

Tiếp tục hành trình, Đoàn đã di chuyển về UBND xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc và tổ chức giao lưu với Đảng ủy, UBND, các ban ngành Đoàn thể và bà con nhân dân địa phương.

Thực hiện chương trình tình nguyện Đông ấm 2022, từ 14h00 – 17h00 chiều 26/11/2022 đoàn đã sắp xếp và đóng gói quà tặng bà con là những đồ dung, vật dụng còn sử dụng tốt được huy động ủng hộ từ nhiều nguồn khác nhau như cán bộ, giảng viên, sinh viên của Học viện và sự phối hợp của rất nhiều các đơn vị khác như: Đoàn Thanh niên Trung đoàn Cảnh sát cơ động - Công an Thành phố Hà Nội; Đoàn Thanh niên Phường Láng Thượng; Đoàn Thanh niên Trung đoàn 31 - Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Đoàn Thanh niên Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật…

Tại đại bàn xã, Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam đã phối hợp với Đoàn Thanh niên xã, Hội phụ nữ xã, Công an xã Vầy Nưa tiến hành lao động công ích dọn dẹp vệ đường làng, thu gom rác thải xung quanh khu vực trên địa bàn Uỷ ban nhân dân xã.

Ngoài ra, Đoàn còn phối hợp triển khai bàn giao 02 “Tủ sách Cộng đồng” với những cuốn sách thiết thực, ý nghĩa đáp ứng nhu cầu học tập, nâng cao tri thức, kinh nghiệm phát triển kinh tế, đời sống của người dân.

Hoạt động đã nhận được sự chào đón, ủng hộ nhiệt tình từ chính quyền và nhân dân trên địa bàn.

Cùng chờ đón các hoạt động ý nghĩa tiếp theo của Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam!

Xuân Quỳnh Ảnh: Đoàn TN Học viện