Thông tin

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 1069

Số lượt truy cập: 74911261

16/11/2022 15:23

Số lượt xem: 308

Tối ngày 15/11/2022, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Chung kết cuộc thi Sinh viên thanh lịch năm 2022.

Cuộc thi sinh viên thanh lịch năm 2022 được Đoàn khối các cơ quan Trung ương phát động và Học viện Phụ nữ Việt Nam vinh dự là đơn vị đầu tiên đăng cai cuộc thi này. Mặc dù là lần đầu tiên nhưng cuộc thi đã thu hút được đông đảo sinh viên quan tâm, tham gia. Có hơn 140 em tham gia vòng sơ loại, 36 em tham gia vòng bán kết và 16 em đến từ 6 trường đại học, học viện được lựa chọn vào vòng chung kết. Với sự cạnh tranh cao, sự đánh giá khách quan, công tâm, những thí sinh tham gia vòng chung kết thực sự là những sinh viên ưu tú, nổi bật về ngoại hình, tài năng và tính cách, được rèn luyện và trưởng thành nhiều nhờ sự hướng dẫn, chỉ bảo của các chuyên gia, thành viên ban giám khảo.

Ban tổ chức và các thí sinh tại vòng Bán kết cuộc thi sinh viên thanh lịch 2022

Tham dự đêm chung kết cuộc thi có sự hiện diện của PGS.TS. Trần Quang Tiến – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam; Đồng chí Bùi Hoàng Tùng – Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương; Đại diện Đoàn Thanh niên TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đại diện lãnh đạo các trường đại học Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam; Trường Đại học Nội vụ Hà Nội; Học viện Toà án; Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông; Học viện Báo chí và Tuyên truyền; Các nhà tài trợ cuộc thi cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên các trường đến cổ vũ cho các thí sinh.

Phát biểu khai mạc đêm chung kết cuộc thi Sinh viên thanh lịch năm 2022, PGS.TS. Trần Quang Tiến gửi lời trân trọng cảm ơn tới sự quan tâm đồng hành của các Quý cơ quan, trường đại học, các đơn vị tài trợ, các đơn vị truyền thông, các tổ chức và cá nhân trong suốt hành trình của cuộc thi. Cảm ơn 16 thí sinh đến từ các trường đại học, cao đẳng đã mạnh dạn đăng ký tham dự cuộc thi, nỗ lực vượt qua mọi thử thách, khó khăn để khẳng định bản thân; tích cực rèn luyện để phát triển toàn diện con người Việt Nam trong bối cảnh mới. Cảm ơn Ban Giám khảo đã làm việc khách quan, công tâm và hết mình vì thí sinh. Giám đốc Trần Quang Tiến hi vọng, sau mùa giải đầu tiên năm 2022, các trường khác sẽ tiếp tục đăng cai cuộc thi Sinh viên thanh lịch để tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em sinh viên có cơ hội thể hiện vẻ đẹp tài năng, nhan sắc và trí tuệ.

Trải qua các vòng thi sơ khảo, bán kết, các thí sinh đã có cơ hội giao lưu, học hỏi và cùng nhau tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích. Các bạn bước vào vòng chung kết với tâm thế thoải mái và tự tin với kết quả mà mình sẽ nhận được.

Tại vòng chung kết 16 thí sinh trải qua các vòng thi: Giới thiệu, Trình diễn trang phục thể thao; Trình diễn trang phục áo dài; Trình diễn trang phục dạ hội.

Thí sinh Lưu An Phương, sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam tại phần thi Chào hỏi

Sau các phần thi trên, 6 thí sinh xuất sắc nhất đã được lựa chọn để tham gia vòng thi ứng xử. Tại vòng thi này, mỗi thí sinh nhận được một câu hỏi của Ban Giám khảo. Ban Giám khảo cuộc thi tại vòng chung kết là những chuyên gia về sắc đẹp hàng đầu như Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, Nhà báo Ngô Bá Lục, Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương Bùi Hoàng Tùng…đã đồng hành cùng các thí sinh qua nhiều vòng thi.

BGK vòng Chung kết: Ông Bùi Hoàng Tùng (Bí thư đoàn khối các cơ quan TƯ), bà Hà Thị Thanh Vân (Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam), hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, nhà báo Ngô Bá Lục, nhà thiết kế Vũ Thảo Giang.

Những câu hỏi được ban giám khảo đưa ra tập trung vào các vấn đề về quan điểm của người trẻ đối với văn hóa ứng xử, phẩm chất cần có của một sinh viên thanh lịch, hành trang chuẩn bị trước khi ra trường của một sinh viên…

Sau những phần thể hiện xuất sắc qua các vòng thi, thí sinh Lưu An Phương, sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam và thí sinh Trần Quang Tú – Sinh viên Học viện Tòa Án đã xuất sắc giành giải hai ngôi vị cao nhất của cuộc thi là Nam vương và Hoa khôi sinh viên thanh lịch 2022.

Các danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Nguyễn Thị Phương Anh - HV Thanh thiếu niên Việt Nam; Danh hiệu Á vương 1 thuộc về Phạm Tô Đan Trường - ĐH Nội vụ Hà Nội

Danh hiệu Á khôi 2 được trao cho thí sinh Trần Lê Phương Thảo - HV Phụ nữ Việt Nam;  Danh hiệu Á vương 2 thuộc về Nguyễn Tùng Lâm - HV Báo chí và Tuyên truyền

 Ngoài ra, Ban tổ chức cuộc thi cũng trao them các giải phụ cho các thí sinh và cặp đôi có màn trình diễn xuất sắc:

 Thí sinh tài năng: Phạm Huy Thành - HV Thanh thiếu niên Việt Nam.

 Thí sinh được yêu thích nhất: Nguyễn Thị Phương Anh - HV Thanh thiếu niên Việt Nam.

Thí sinh ứng xử hay nhất: Trần Quang Tú - Học viện Tòa Án .

 Cặp đôi trình diễn trang phục thể thao đẹp nhất: Lưu An Phương - Học viện Phụ nữ Việt Nam & Phạm Tô Đan Trường - ĐH Nội vụ Hà Nội.

 Cặp đôi trình diễn trang phục Áo dài đẹp nhất: Trần Lê Phương Thảo - HV Phụ nữ Việt Nam & Nguyễn Đức Cả - HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

 Cặp đôi trình diễn trang phục dạ hội đẹp nhất: Trần Vũ Phương Linh - HV Thanh thiếu niên Việt Nam & Bùi Nhật Phong - HV Phụ nữ Việt Nam.

Cuộc thi Sinh viên thanh lịch năm 2022 đã được tổ chức thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng đẹp về một sân chơi giao lưu, tôn vinh vẻ đẹp toàn diện về trí tuệ, tâm hồn, tài năng và ngoại hình của sinh viên, bồi dưỡng và phát huy năng lực sinh viên góp phần xây dựng quảng bá hình ảnh sinh viên năng động, tự tin, tài năng và sáng tạo trong thời đại mới.

 

Hoàng Liên