Hợp tác quốc tế

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 820

Số lượt truy cập: 74910869

31/12/2021 17:47

Số lượt xem: 793

Thực hiện hợp tác giữa Quỹ Châu Á và Học viện Phụ nữ Việt Nam về việc bồi dưỡng kỹ năng công nghệ thông tin cho cộng đồng nhằm thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số, từ ngày 08/12 – 15/12/2021 Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức khoá Đào tạo Nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ cho hơn 100 Cán bộ của Tổ chức Tài chính vi mô TNHH MTV Tình Thương (TYM), Hội LHPN Việt Nam.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án: 'Go Digital ASEAN', do Học viện Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Qũy Châu Á thực hiện. Chương trình tập huấn nhằm nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ tài chính vi mô trẻ của TYM về cung cấp hỗ trợ phát triển kinh doanh bằng cách sử dụng kiến thức CNTT và công cụ số cho khách hàng. Khóa đào tạo được chia làm hai lớp tập huấn: trực tuyến (08-10/12/2021) và trực tiếp (14-15/12/2021).

Ông Trần Quang Tiến, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam phát biểu khai mạc khóa tập huấn

Tại buổi khai mạc lớp tập huấn trực tuyến ngày 08/12/2021 cho đội ngũ Cán bộ TYM, PGS.TS. Trần Quang Tiến, Giám đốc Học viện và Bà Trần Thị Tuyết Nhung, Phó Tổng Giám đốc TYM đã có bài phát biểu chào mừng và động viên các học viên, giới thiệu về khoá tập huấn và đánh giá cao về mối quan hệ giữa hai tổ chức.

Sau phần khai mạc lớp trực tuyến, giảng viên, NCS. Đỗ Thị Thanh Vân, Viện CNTT, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã có những hướng dẫn, trao đổi chi tiết về các kỹ năng thực hành trên Microsoft Word và Microsoft Excel, thiết kế bảng biểu, biểu đồ, sử dụng các hàm toán, phân tích số liệu… hay các kỹ năng nâng cao hơn như tạo liên kết chỉ mục, thiết kế sơ đồ, phân tích số liệu tổng hợp có liên kết, sắp xếp lọc dữ liệu nâng cao...

Giảng viên, NCS. Đỗ Ngọc Điệp, Viện CNTT, Học viện Phụ nữ Việt Nam cũng tham gia chia sẻ về các kỹ năng thực hành trên Microsoft PowerPoint, các thao tác, thiết kế tạo hiệu ứng, chuyển file trình chiếu thành video… và các nội dung liên quan tới mạng Internet và ứng dụng như các dịch vụ, cách bảo mật thông tin và dữ liệu, cách khai thác ứng dụng và cách xây dựng và quản lý phòng họp, phòng trực tuyến (Google Meet, Zoom, Teams…).

Tại buổi khai mạc khoá học trực tiếp ngày 14/12/2021, TS. Dương Kim Anh, Phó Giám đốc Học viện đã phát biểu chào mừng và khích lệ tinh thần các học viên là đội ngũ Cán bộ tại Hội sở TYM, giới thiệu về khoá học và những đánh giá về các hoạt động ý nghĩa của TYM đối với cộng đồng.

Bà Dương Kim Anh, Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam phát biểu

Sau phần khai mạc, các giảng viên TS. Đỗ Ngọc Diệp, NCS. Đỗ Thị Thanh Vân, Viện CNTT, Học viện Phụ nữ Việt Nam cũng đã có những bài dạy thú vị, chuyên sâu và nâng cao hơn cho các cán bộ tại Hội sở TYM về cách tiếp cận các kỹ năng công nghệ thông tin trên Microsoft Excel như: tạo báo cáo tổng hợp, tách và sắp xếp dữ liệu, sử dụng các hàm nâng cao, kiểm tra sai lệch dữ liệu… hay các kỹ năng trình chiếu trên Microsoft PowerPoint. Buổi học cuối cũng đào sâu các công cụ ứng dụng như chuyển đổi file dữ liệu, cắt ghép hiệu chỉnh video, khai thác các công cụ của Google như Google Trends, Google Drive, Google Form…

 

Bên cạnh đó giảng viên kiêm trợ giảng ThS. Ngô Thị Oanh, Viện CNTT, Học viện Phụ nữ Việt Nam cũng có những hướng dẫn hỗ trợ cụ thể, tận tình cho từng Cán bộ tham gia 2 khóa học ngay cả thời gian thực hành trên lớp cũng như thời gian làm bài tập tại nhà.

Kết thúc cả 2 khóa tập huấn, các học viên đã chia sẻ về kết quả học tập, ấn tượng về khóa học và bày tỏ mong muốn được tham gia những chương trình tập huấn tiếp theo.

Phòng HTQT và QLKH