Hoạt động Hội

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 895

Số lượt truy cập: 89568533

06/02/2022 20:00

Số lượt xem: 695

Chiều 6/2, ngay sau khi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vượt qua đội tuyển nữ Đài Bắc Trung Hoa với tỉ số 2-1, giành quyền tham dự Giải vô địch bóng đá nữ Thế giới - World Cup, lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam đã “thưởng nóng” 500 triệu đồng cho đội tuyển.

Niềm vui chiến thắng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Như vậy, phần thưởng dành cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã lên tới hơn 3 tỉ đồng. Đây là sự khích lệ, động viên lớn dành cho các cô gái Việt Nam khi lần đầu tiên trong lịch sử ghi tên mình vào vòng chung kết World Cup.

Đánh bại đội tuyển nữ Đài Bắc Trung Hoa với tỉ số 2-1 chiều 6/2 tại Ấn Độ, đội tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền tham dự Giải vô địch bóng đá nữ Thế giới - World Cup. Trong 90 phút trên sân, các cô gái Việt Nam đã thể hiện được những phẩm chất hay nhất của mình, liên tục dẫn bàn trước và để lại nhiều hình ảnh đẹp. Ngay phút thứ 7, sau pha đá phạt góc của Tuyết Dung, Chương Thị Kiều đánh đầu mở tỷ số. Bàn thắng sớm giúp các cô gái Việt Nam chơi tự tin và lấn át đối thủ. Điều này lý giải tại sao trong 35 phút đầu tiên, Việt Nam cầm bóng tới 65% và được hưởng 7 quả phạt góc. Trong một khoảnh khắc mất tập trung trong hiệp 2, đội tuyển Việt Nam đã bị đội tuyển Đài Loan (Trung Quốc) san bằng tỉ số 1-1 ở phút 50. Tưởng như một thế trận làm khó đội tuyển Việt Nam trong hiệp 2, nhưng với bản lĩnh và ý chí quyết tâm của mình, đội bóng của huấn luyện viên Mai Đức Chung đã có thêm được bàn thắng ở phút thứ 56 của Nguyễn Thị Bích Thùy, nâng tỷ số lên 2-1. Khi dẫn trước 2-1, đội tuyển Việt Nam chủ động chơi phòng ngự chắc, phản công nhanh, muốn bảo toàn kết quả.

 

Trước đó, tuyển nữ Việt Nam thắng tuyển nữ Thái Lan với tỉ số 2-0. Với việc giành chiến thắng ở cả 2 trận play-off, đội tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền tham dự Giải vô địch bóng đá nữ Thế giới - World Cup sẽ diễn ra tại Australia và New Zealand vào tháng 7-8/2023.

Nguồn: http://hoilhpn.org.vn/