Hoạt động Hội

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 6650

Số lượt truy cập: 75762366

10/05/2020 14:56

Số lượt xem: 654

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam sáng nay (8/5), tân Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga bày tỏ niềm vinh dự, tự hào được giao nhiệm vụ mới, đồng thời khẳng định tinh thần đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tranh thủ thời cơ để tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ của tổ chức Hội.

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam sáng nay (8/5), tân Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga bày tỏ niềm vinh dự, tự hào được giao nhiệm vụ mới, đồng thời khẳng định tinh thần đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tranh thủ thời cơ để tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ của tổ chức Hội.

Sáng nay (8/5), Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 7 TƯ Hội LHPN Việt Nam khóa XII và Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành TƯ Hội LHPNVN được tổ chức trực tuyến tại 3 điểm cầu: Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng. Với 100% đại biểu biểu quyết tán thành, Ban Chấp hành TƯ Hội đã bầu đồng chí Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai, làm Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam khóa XII, nhiệm kỳ 2017-2022.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga bày tỏ tình cảm trân trọng với các thế hệ cán bộ, lãnh đạo Hội LHPNVN và sự tín nhiệm của Ban Chấp hành TƯ Hội đã tin tưởng giao trọng trách quan trọng. Đồng chí Hà Thị Nga nhấn mạnh niềm vinh dự, tự hào, đồng thời cũng là trách nhiệm hết sức lớn lao mà Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành TƯ Hội và các tầng lớp hội viên phụ nữ cả nước đã tin tưởng giao phó để kế tiếp nhiệm vụ của các thế hệ lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga cho rằng: những năm qua, Hội LHPNVN đã có nhiều đổi mới, sáng tạo và thành công trong tổ chức, triển khai thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động, hoạt động hỗ trợ và thực hiện chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; được Đảng, Nhà nước, xã hội, hội viên, phụ nữ ghi nhận và đánh giá cao. Đó là kết quả, sự nỗ lực không ngừng của Ban Chấp hành, của các tầng lớp hội viên, phụ nữ, là công sức của các thế hệ lãnh đạo và cán bộ hội, trong đó có sự đóng góp quan trọng của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, nguyên Bí thư Đảng đoàn, nguyên Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và tập thể Đảng đoàn, Thường trực Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam.

Để tiếp nối truyền thống vẻ vang của Hội LHPN Việt Nam trong suốt chặng đường 90 năm qua, phát huy những thành quả của các thế hệ cán bộ lãnh đạo Hội đã dày công gây dựng, Chủ tịch Hà Thị Nga mong muốn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ, chia sẻ, cộng đồng trách nhiệm của Ban Chấp hành, của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ Hội và hội viên phụ nữ cả nước.

Với trách nhiệm và tình cảm trước các tầng lớp phụ nữ cả nước, tân Chủ tịch Hội LHPNVN nhấn mạnh việc cố gắng, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, gương mẫu, học hỏi và tiếp thu kinh nghiệm quý báu của các thế hệ lãnh đạo TƯ Hội lớp trước, để tiếp tục cùng tập thể Đảng đoàn, Đoàn Chủ tịch, Ban Chấp hành lãnh đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả hoạt động của Hội.

Đồng thời, tập thể Ban Chấp hành TƯ Hội phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tranh thủ thời cơ để tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ của tổ chức Hội; trước mắt là việc tham mưu đưa các vấn đề của phụ nữ, trẻ em và bình đẳng giới vào nội dung dự thảo văn kiện Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và các dự án luật quan trọng khác. Tập trung triển khai thực hiện Chiến lược phát triển tổ chức Hội, các Chương trình, Đề án, kế hoạch công việc mà lãnh đạo Hội cùng với tập thể Ban Chấp hành đã dày công xây dựng bằng cả tâm huyết, trí tuệ và trách nhiệm.

Cùng với đó, phát huy hơn nữa vai trò giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Đặc biệt là trong dịp tổ chức Đại hội đảng các cấp hướng tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa các tầng lớp phụ nữ trong và ngoài nước với Đảng, Nhà nước, góp phần xây dựng Khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt trách nhiệm với vai trò thành viên của MTTQ Việt Nam; cũng như vai trò thành viên của Hội trong các Tổ chức phụ nữ khu vực và quốc tế.

Chủ tịch Hà Thị Nga bày tỏ: Trên cương vị công tác mới, 'tôi trân trọng đề nghị và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của TƯ Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam và các cơ quan, ban, ngành Trung ương, sự hợp tác cùng chia sẻ của các tỉnh, thành phố trong cả nước; đặc biệt là sự ủng hộ, giúp đỡ, chia sẻ, đồng sức, đồng lòng của các đồng chí lãnh đạo Hội các cấp; gần và trực tiếp thường xuyên nhất là hai nguyên Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thanh Hòa và Nguyễn Thị Thu Hà; các chị trong Ban Chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam để cùng Thường trực Đoàn Chủ tịch TƯ Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao'.

TIỂU SỬ ĐỒNG CHÍ HÀ THỊ NGA, TÂN CHỦ TỊCH HỘI LHPN VIỆT NAM

Họ và tên: Hà Thị Nga

Năm sinh: 20/2/1969

Dân tộc: Thái

Quê quán: xã Piềng Vế, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Trình độ chuyên môn: Cử nhân Ngữ Văn - Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Trình độ lý luận chính trị: Cử nhân

Các chức vụ đã trải qua:

- Phó Bí thư Đoàn thanh niên khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình;

- Phó Bí thư Đoàn thanh niên khối các cơ quan Dân chính Đảng tỉnh Lào Cai;

- Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai, Ủy viên Ban thường vụ TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

- Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai khóa XII, XIII;

- Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban Văn hóa xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh; Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai khóa XIV (2011-2016);

- Bí thư Huyện ủy Mường Khương, tỉnh Lào Cai, nhiệm kỳ 2010-2015;

- Từ tháng 10/2015 đến nay: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai khóa XV (nhiệm kỳ 2015-2020); Từ tháng 11/2015 đến hết năm 2018 kiêm Hiệu trưởng Trường chính trị tỉnh Lào Cai.

 

ST

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/