Thông tin

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 4

Số lượt truy cập: 5338802

18/11/2016 10:24

Số lượt xem: 1203

Hàng trăm ngọn nến được thắp lên mang theo thông điệp phản đối bạo lực gia đình (BLGĐ), ngăn ngừa hành vi phạm pháp này tiếp diễn.

 

Tối 17/11, hướng tới Ngày thế giới phòng chống bạo lực gia đình (25/11), Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức sự kiện truyền thông 'Sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam thắp nến phản đối bạo lực gia đình'.
Chương trình là cơ hội để các sinh viên tham gia hoạt động trải nghiệm truyền thông phòng chống BLGĐ nhằm tăng cường ý thức, trách nhiệm trong việc phòng, chống BLGĐ trong xã hội, vì sự bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ, trẻ em.

Bà Hoàng Thị Ái Nhiên – PCT Thường trực Hội LHPN Việt Nam khẳng định: “Nguyên nhân dẫn đến BLGĐ phần lớn do định kiến giới và khó khăn về mặt kinh tế gây mâu thuẫn trong các gia đình…”

'Qua sự kiện, mình đã nhận thức được bản chất, nguyên nhân và hậu quả của BLGĐ qua đó có thể tuyên truyền, kêu gọi mọi người chung tay phòng chống BLGĐ', sinh viên Nguyễn Thị Hòa (Học viện Phụ nữ Việt Nam) chia sẻ.

Các sinh viên thắp nến phản đối BLGĐ. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, BLGĐ đã và đang tác động đến sức khỏe tinh thần, thể chất của một bộ phận không nhỏ phụ nữ trên toàn thế giới
Ở Việt Nam, theo nghiên cứu quốc gia về BLGĐ, 58% phụ nữ đã trải qua ít nhất một hình thức BLGĐ. Người gây ra BLGĐ là những người chồng, người cha, người thân trong gia đình họ. 
BLGĐ gây nên nhiều tổn thất nghiêm trọng, không chỉ hạn chế sự tham gia của phụ nữ vào đời sống xã hội gây hậu quả về thể chất tâm lý của người phụ nữ mà còn đối với trẻ em và toàn xã hội.

Cuối chương trình, các sinh viên ký tên hưởng ứng thông điệp 'Sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam phản đối bạo lực gia đình'.

 

 

 

Văn Tuyến

Nguồn: http://hanoitv.vn/