Hoạt động Tự đánh giá

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 2596

Số lượt truy cập: 80512769

04/06/2020 15:56

Số lượt xem: 829

Trong hai ngày 31/5 và 1/6, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN), do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) – Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (CTĐHCĐVN) thành lập, đã tiến hành khảo sát sơ bộ Học viện Phụ nữ Việt Nam để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức theo quy trình kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD
phát biểu tại phiên khai mạc KSSB tại Học viện PNVN

Trước đó, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã hoàn thành công tác Tự đánh giá và các thủ tục mời đánh giá ngoài theo Quy trình Kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hồ sơ Tự đánh giá của học viện đã được Đoàn đánh giá ngoài nghiên cứu chặt chẽ và đánh giá chi tiết đối với từng tiêu chí trong tổng số 110 tiêu chí thuộc 25 tiêu chuẩn.

Đoàn đánh giá ngoài gồm 10 thành viên do  GS.TSKH. Bành Tiến Long  làm trưởng đoàn; Cố vấn Đoàn Đánh giá ngoài là PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD.

Về phía Học viện Phụ nữ Việt Nam, đón tiếp đoàn là PGS.TS Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện, TS. Dương Kim Anh – Phó Giám đốc Học viện và tập thể lãnh đạo, nhân viên các đơn vị thuộc học viện.

Phát biểu khai mạc buổi khảo sát sơ bộ tại Học viện, PGS.TS Trần Quang Tiến cho biết việc đăng ký đánh giá ngoài năm 2020 nhằm giúp Học viện được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục, làm cơ sở báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo cho việc xếp hạng các trường đại học trong thời gian tới. Sau khi giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành, hoạt động hiện tại và định hướng phát triển, PGS.TS Trần Quang Tiến bày tỏ mong muốn nhận được sự quan tâm hỗ trợ cùng tinh thần làm việc tận tâm của các chuyên gia để chỉ ra những mặt mạnh, hạn chế và hướng khắc phục, giúp học viện có kế hoạch hành động cụ thể nhằm cải tiến, thực hiện tốt lộ trình công tác kiểm định chất lượng giáo dục giai đoạn tiếp theo.

Trong hai ngày làm việc, đoàn khảo sát đã thăm và làm việc tại Phân hiệu học viện ở thành phố Hồ Chí Minh và trụ sở chính của Học viện tại Hà Nội để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức.

Đoàn đã kiểm tra sơ bộ các tiêu chuẩn minh chứng; Báo cáo về kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá; Trao đổi, thảo luận và thống nhất kế hoạch khảo sát chính thức và những việc Học viện cần chuẩn bị cho đợt khảo sát sắp tới. Các chuyên gia của đoàn đánh giá cũng đã kiểm tra và góp ý, hướng dẫn về mặt quy trình sắp xếp, chỉ rõ các tài liệu, minh chứng cần bổ sung nhằm đảm bảo đợt khảo sát chính thức đạt kết quả tốt nhất.

Kết thúc đợt khảo sát sơ bộ, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-Hiệp hội CTĐHCĐVN, Trưởng Đoàn chuyên gia ĐGN và Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam đã cùng ký Biên bản Ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ của Đoàn chuyên gia ĐGN. Thời gian khảo sát chính thức của Đoàn chuyên gia ĐGN tại học viện được thống nhất sẽ bắt đầu từ ngày 18/6/2020.

Xuân Quỳnh