Hợp tác quốc tế

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 2431

Số lượt truy cập: 71373944

04/12/2021 14:37

Số lượt xem: 383

GD&TĐ - Ngày 3/12, Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm “Phụ nữ khởi nghiệp – Chọn lối đi riêng”.

Tọa đàm có sự tham gia của những nữ doanh nhân thành đạt và các học viên tham gia khoá học trực tuyến về “Khởi nghiệp và phát triển cho doanh nghiệp nữ”. Đây là diễn đàn giao lưu, tương tác, trao đổi kinh nghiệm, truyền cảm hứng khởi nghiệp giữa các giám đốc doanh nghiệp nổi tiếng, thành đạt và các học viên tham gia khóa học đã được tổ chức.

Trong khuôn khổ của buổi Toạ đàm, các chuyên gia, diễn giả đã chia sẻ những câu chuyện về hành trình khởi nghiệp, kinh doanh để đạt được ước mơ làm chủ doanh nghiệp. Đồng thời, trao đổi kinh nghiệm, truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, nhất là là các bạn nữ đang ấp ủ mong muốn khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng trao đổi những vướng mắc, khó khăn mà những người khởi nghiệp thường gặp phải như: thiếu kinh nghiệm quản trị, thiếu chuyên môn dẫn đến khó khăn trong việc đưa ra mục tiêu, định hướng, thị trường, khách hàng; Không chú trọng xây dựng quy trình ngay từ đầu; Gặp khó khăn trong vấn đề tuyển dụng nhân sự; Thiếu vốn và thiếu kênh tiếp cận nguồn vốn…

Theo các chuyên gia, hầu hết các CEO từng phải đối mặt với những khó khăn trên. Những câu chuyện thực tế của họ đã phần nào giải đáp cho khán giả về cách vượt qua thách thức trong quá trình khởi nghiệp.

Tại buổi toạ đàm, bà Kim Lan - Quản lý chương trình We Empower Asia Programe, UN Women Việt Nam (Chương trình thúc đẩy quyền năng kinh tế của phụ nữ tại nơi làm việc) - thông tin, từ ngày 15/9/2021, thực hiện Thoả thuận Hợp tác với Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng Giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN WOMEN), Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức 2 khoá học trực tuyến về “Khởi nghiệp và phát triển cho doanh nghiệp nữ”.

Đồng thời, dự án xuất bản 2 ấn phẩm khoa học đào tạo được hội đồng chuyên gia nghiên cứu về quản trị kinh doanh, kinh tế và giới đánh giá đạt chất lượng cao là giáo trình Giới trong kinh tế và Quản trị và 10 bài giảng trực tuyến về khởi nghiệp và phát triển cho doanh nghiệp nữ trên nền tảng đào tạo trực tuyến của Học viện.

Trong khuôn khổ của buổi toạ đàm, các khách mời nhận được nhiều câu hỏi tương tác từ khán giả về giải pháp tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp trong thời điểm phải đối mặt với đại dịch Covid; Cách xây dựng, áp dụng và bổ sung quy trình doanh nghiệp; Có nên khởi nghiệp ngay khi còn là sinh viên?… Những băn khoăn, thắc mắc đã được các chuyên gia chia sẻ bằng những minh chứng trải nghiệm thực tế của mình.