Hợp tác quốc tế

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 16

Số lượt truy cập: 9627983

07/03/2017 09:48

Số lượt xem: 1537

Nhằm nâng cao kiến thức, kinh nghiệm và phương pháp trong làm việc nhóm và công tác xã hội nhóm, ngày 03/3/2017, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã mời bà B. Tuyet Brown - nhà công tác xã hội lâm sàng tại Mỹ đến chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về “Phương pháp trong làm việc nhóm và công tác xã hội nhóm” cho giảng viên, sinh viên khoa Công tác xã hội và khoa Giới và Phát triển, Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Bà B. Tuyet Brown là nhà Công tác xã hội lâm sàng, nhà tham vấn và trị liệu tâm lý được cấp bằng làm việc độc lập tại Mỹ. Bà đã làm việc cho trung tâm y tế dành cho cựu chiến binh ở Boston và Los Angeles trong nhiều năm. Bà cũng là một cố vấn quốc tế, nhà trị liệu, giảng viên tại các trường đại học tại Việt Nam. Tại Hà Nội, bà tham gia với tư cách là chuyên gia, giảng viên tâm lý tại Đại Học Royal Melbourne Institute of Technology (RMIT), thỉnh giảng tại một số trường đại học khác và tại Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Ngoài ra, bà cũng là báo cáo viên cho nhiều tổ chức phi chính phủ và tổ chức phúc lợi xã hội khác.

Bà  B. Tuyet Brown trong buổi thuyết giảng tại Học viện Phụ nữ Việt Nam

Tại buổi thuyết giảng ở Học viện Phụ nữ Việt Nam, bà B. Tuyet Brown đã trình bày các nội dung liên quan đến tư vấn họp nhóm và điều hành nhóm; sự khác biệt giữa 4 loại hình nhóm; áp dụng đạo đức, quy chuẩn, chính sách và quy định phù hợp trong việc cung cấp điều trị và dịch vụ cho thân chủ trong nhóm; tiến trình nhóm và những dịch vụ liên quan; những vấn đề xã hội và vấn đề bảo mật trong nhóm; tầm quan trọng của nhân phẩm, giá trị của cá nhân, tầm quan trọng của mối quan hệ con người; tầm quan trọng của sự chính trực và công bằng của nhóm; vai trò của người điều hành nhóm; cách tạo động lực trong nhóm…

Bằng kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong lĩnh vực công tác xã hội, bà B. Tuyet Brown đã chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn với giảng viên và sinh viên của Học viện thông qua các trường hợp điển hình, các ví dụ sinh động. Cũng tại buổi thuyết giảng, chuyên gia đã tổ chức cho các nhóm sinh viên thực hành điều hành nhóm nhằm áp dụng những kiến thức đã được học tại nhà trường và kiến thức thu nhận qua buổi thuyết giảng. Buổi thuyết giảng đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của tất cả sinh viên. Các vấn đề được đưa ra trao đổi, thảo luận và giải đáp một cách thỏa đáng.

TS. Đoàn Thị Thanh Huyền - Phó Trưởng khoa Công tác Xã hội

bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới bà B. Tuyet Brown

Kết thúc buổi thuyết trình, thay mặt cho giảng viên và sinh viên của hai khoa, TS. Đoàn Thị Thanh Huyền - Phó Trưởng khoa Công tác Xã hội bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới bà B. Tuyet Brown đã mang đến những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn cho giảng viên, sinh viên của Học viện và mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác, giúp đỡ của chuyên gia. 

TS. Đoàn Thị Thanh Huyền - Phó trưởng khoa CTXH