Hợp tác quốc tế

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 25

Số lượt truy cập: 9626373

04/08/2014 10:12

Số lượt xem: 722

Sáng 29/7/2014, được sự đồng ý của TW Hội LHPN Việt Nam, Học viện Phụ nữ Việt Nam phối hợp cùng Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội tổ chức buổi Tọa đàm “Trợ giúp nạn nhân bạo lực gia đình – Kinh nghiệm của Mỹ” do bà Alyce LaViolettet, diễn giả Mỹ trình bày.

Bà Alyce là thành viên sáng lập và Đồng Chủ tịch Hiệp hội “Các Chương trình can thiệp dành cho người bị ngược đãi”. Bà cũng là thành viên ban cố vấn và cán bộ đào tạo cho Liên minh toàn bang California vì Phụ nữ bị ngược đãi. Bà Alyce đã có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình cũng như xây dựng chương trình đào tạo cho cán bộ làm công tác hỗ trợ người bị ngược đãi và can thiệp với người ngược đãi.

Đến dự buổi tọa đàm có Giáo sư, Tiến sỹ Tâm lý Courtney Ahrens-Đại học California, Ông TerryWhite- Tham tám Văn hóa- Thông tinvà một số cán bộ của Đại sứ quán Mỹ tạiHà Nội.

Tham gia buổi Tọa đàm còn có TS. Trần Quang Tiến - Phó Giám đốc Phụ trách Học viện, các đại biểu là cán bộ, giảng viên một số đơn vị của Học viện (Khoa Công tác xã hội, Trung tâm Bồi dưỡng Cán bộ, Tổ Bộ môn Giới, lớp Bồi dưỡng Công tác xã hội, phòng Hợp tác quốc tế). Ngoài ra còn có khách mời là các chuyên viên của Ban Gia đình xã hội – TW Hội LHPN Việt Nam, nhân viên Ngôi nhà Bình yên – Trung tâm Phụ nữ và Phát triển.

TS. Trần Quang Tiến đại diện cho các đại biểu tham gia Tọa đàm phát biểu khai mạc. 

Diễn giả Alyce đã trò chuyện với các đại biểu về công việc của bà từ năm 1978, khi bà bắt đầu làm việc với những phụ nữ bị ngược đãi trong một nhà tạm lánh cho phụ nữ ở Long Beach và sau đó trở thành một nhà hoạt động độc lập. Những kinh nghiệm thực tế của bà Alyce rất phong phú và sinh động, đã thu hút sự quan tâm hứng thú của mọi người tham gia buổi Tọa đàm.

Bên cạnh đó, nhà Tâm lý học Courtney Ahrenscũng chia sẻ một số nghiên cứu của cá nhân cũng như của các nhà khoa học Mỹ liên quan tới vấn đề bạo lực gia đình, trong đó một số nghiên cứu được thực hiện với sự tham gia của những phụ nữ gốc Việt đang sinh sống tại Quận Cam (Orange County, Mỹ).

Các đại biểu của Học viện và Trung tâm Phụ nữ và Phát triển cũng trao đổi với Diễn giả một số thực tiễn trong công tác hỗ trợ nạn nhân Bạo lực gia đình tại Việt Nam, những hoạt động Hội đang tham gia. Bà Alyce đánh giá cao những chia sẻ này.

Kết thúc buổi Tọa đàm, đại diện Lãnh đạo Học viện đã trao quà lưu niệm cho Diễn giả và cán bộ Đại sứ quán Mỹ đồng thời hứa hẹn sự tiếp tục hợp tác trong thời gian tới.

Vũ Ngọc - Phòng HTQT