Hợp tác quốc tế

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 9177

Số lượt truy cập: 77230513

23/03/2023 22:05

Số lượt xem: 385

Nằm trong khuôn khổ sự kiện: Diễn đàn Công tác xã hội Á - Âu lần thứ 14 và Hội thảo khoa học quốc tế “Vai trò của Công tác xã hội trong bối cảnh hiện nay”, tối ngày 21/3/2023, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Công tác xã hội Á - Âu với sự tham dự của các đại biểu đến từ 15 quốc gia tham dự diễn đàn.

Chương trình giao lưu được mở màn bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc thể hiện vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam do đội Văn nghệ tiên phong trực thuộc Đoàn Thanh niên Học viện biểu diễn.

Từ không khí rộn ràng mang âm hưởng dân ca của tiết mục Khách đến chơi nhà với phong tục mời trầu đặc biệt khiến các vị khách nước ngoài ngỡ ngàng đầy thú vị đến tiết mục Múa sen uyển chuyển, lôi cuốn đậm sắc màu dân tộc và kết lại là âm hưởng mạnh mẽ, hào hùng của tuổi trẻ Việt Nam với tiết mục Việt Nam tươi đẹp.

Phát biểu tại gala dinner, PGS.TS. Trần Quang Tiến bày tỏ sự vui mừng khi được tổ chức một sự kiện đặc biệt để các vị khách quốc tế có không gian giao lưu văn hóa đồng thời tăng thêm tình đoàn kết, hữu nghị giữa các nước, tăng cường tinh thần hợp tác đẩy mạnh các hoạt động công tác xã hội vì cộng đồng toàn thế giới.

Để thể hiện lòng hiếu khách, Ban Giám đốc Học viện đã trân trọng gửi tới các vị khách quốc tế những món quà lưu niệm mang đậm dấu ấn của văn hóa Việt Nam.

Đại diện các đoàn khách quốc tế, bà Antonina Dashkina, Chủ tịch Danh dự Hiệp hội Giáo dục và Nhân viên Công tác Xã hội Nga cũng gửi lời cảm ơn sự tiếp đón trọng thị, nồng hậu của Học viện Phụ nữ Việt Nam đối với các đoàn khách quốc tế và cùng Hiệp hội Giáo dục và Nhân viên Công tác Xã hội Nga tổ chức thành công sự kiện lớn và ý nghĩa hôm nay.

Đại diện các đoàn đại biểu khác trân trọng trao tặng Học viện những món quà lưu niệm ý nghĩa.

Nhân dịp giao lưu, để tăng thêm phần hào hứng cho các đại biểu tham gia, ban tổ chức đã có phần chơi quay số vé mời trúng thưởng. Trò chơi đã đem lại không khí hồi hộp, hấp dẫn và mang lại những phần quà may mắn cho các vị khách.

Tại phần biểu diễn văn nghệ, đại diện các đoàn đã thể hiện những tiết mục văn nghệ đặc sắc mang nét văn hóa độc đáo của từng quốc gia trong không khí đoàn kết, hữu nghị và sôi động. Những tiết mục giao lưu văn nghệ đã được các đoàn chuẩn bị từ trước khi đặt chân đến đất nước Việt Nam. Mỗi tiết mục đều được đầu tư tinh thần và sự tập luyện nghiêm túc với mong muốn truyền tải những vẻ đẹp của con người quê hương, đất nước của họ. Không chỉ vậy, nét đẹp văn hóa của từng quốc gia còn được thể hiện qua trang phục truyền thống mà các vị khách mang trên mình. 

Tiết mục Katysha; Tiết mục về vẻ đẹp của tự nhiên của đoàn đại biểu Nga; Tiết mục Anak; Tiết mục We Are Unitydo đoàn đại biểu Philippines biểu diễn, Tiết mục Arirang của đoàn đại biểu Hàn Quốc đã mang đến những cảm nhận đặc biệt về nét đẹp truyền thông và nền văn hóa đặc sắc của từng quốc gia.

Đặc biệt khép lại chương trình là tiết mục Vũ điệu kết đoàn của Học viện Phụ nữ Việt Nam đã kéo theo sự hưởng ứng của đông đảo các đại biểu tham dự tạo nên một không khí thực sự vui tươi, đoàn kết, rộn ràng lời ca hòa lẫn với tiếng cười.

Không khí của hội trường 1 Học viện Phụ nữ Việt Nam càng trở nên tưng bừng và rộn rã tiếng cười. Mỗi đại biểu đều muốn nán lại thêm một chút để cùng nhau sẻ chia những câu chuyện của quê hương mình, tìm hiểu thêm về đất nước và văn hóa truyền thống của nước bạn và chụp những bức ảnh lưu niệm để ghi dấu một sự kiện đặc biệt trong cuộc đời. Dường như lúc này mọi khoảng cách về địa lý, màu da hay bất kỳ điều gì không còn quan trọng nữa. Ở nơi này chỉ còn thấy tình đoàn kết, hữu nghị khắp châu Á, châu Âu và lòng hiếu khách, nhiệt thành của người Việt Nam.

Trân trọng cảm ơn sự nhiệt tình tham gia của các đoàn đại biểu đến từ 15 quốc gia đã cùng Học viện Phụ nữ Việt Nam tạo nên một đêm giao lưu hữu nghị vô cùng đặc sắc và vô cùng ấn tượng. Học viện Phụ nữ Việt Nam hẹn gặp lại và chào đón các đại biểu nước bạn ở một sự kiện tiếp theo.