Hợp tác quốc tế

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 10

Số lượt truy cập: 9626838

29/06/2015 15:13

Số lượt xem: 766

Vào ngày 20-06-2015, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã có buổi đón tiếp và làm việc với đoàn đại biểu của trường Cao đẳng Koguryeo tại trụ sở Học viện ở địa chỉ 68 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa, Hà Nội.

TS.Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện cùng đại diện phòng Hợp tác Quốc Tế, Trung tâm Đào tạo Nâng cao Năng lực Phụ nữ Cet Caw và một số cán bộ của Học viên đã đón tiếp đoàn đại biểu do ông Yoon Young Seok - Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Koguryeo làm trưởng đoàn, cùng với Giám đốc, Phó Giám đốc các phòng Hành Chính, Chiến lược và Trung tâm Hợp tác Quốc tế của trường Koguryeo. Đi cùng đoàn đại biểu còn có ông Nguyễn Quang Huy - Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Phát triển FDI Việt Nam. Buổi làm việc đã đạt được một số thành công nhất định.

Học viện Phụ nữ Việt Nam hiện nay đang có kế hoạch mở các khóa đào tạo tiếng Hàn ngắn hạn với đội ngũ giảng viên bản ngữ, có kinh nghiệm lâu năm trong việc dạy và luyện các kỹ năng thực hành tiếng. Đây cũng là mục đích chính trong thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Phụ nữ Việt Nam và trường Cao đẳngKoguryeo. Để đạt được mục tiêu trên, hai bên sẽ thực hiện các hoạt động như: Trao đổi sinh viên, trao đổi Giáo viên và nghiên cứu viên, Hợp tác tổ chức các khóa học về ngôn ngữ Hàn và Trao đổi thông tin và ấn phẩm nghệ thuật.

Dự định sắp tới của trường Cao đẳng Koguryeo tại Việt Nam sẽ mở các khóa đào tạo ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc tại ba thành phố lớn là Hà Nội, Vinh và TP. Hồ Chí Minh thông qua ba kỹ năng cơ bản: Viết, Đọc và Nói, ngoài ra trường còn tổ chức các chuyến đi thực tế để giúp học viên có thêm điều kiện, cơ hội được thực hành tiếng và áp dụng những kiến thức đã học vào cuộc sống đời thường.

Trong quá trình đào tạo, trường Cao đẳng Koguryeo sẽ đảm bảo cung cấp và hỗ trợ đầy đủ về giảng viên và giáo trình đào tạo trong khi phía Học viện Phụ nữ chịu trách nhiệm về mặt tổ chức tuyển sinh và cơ sở vật chất. Hai bên đều tỏ ra hài lòng về các điều khoản trong thỏa thuận, mong rằng thỏa thuận sẽ sớm được hoàn thành, mối quan hệ hợp tác của hai trường sẽ ngày càng tốt đẹp hơn.

Sau khi bàn bạc về các thông tin trong thỏa thuận, TS.Trần Quang Tiến đã có lời mời đoàn đại biểu trường Koguryeo đến thăm cơ sở vật chất của tòa nhà mới, nơi sẽ là địa điểm tổ chức các khóa đào tạo trong hợp tác của hai bên sau này. Cuối buổi làm việc, TS.Trần Quang Tiến đã trao quà và chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn đại biểu Trường Cao đẳng Koguryeo.

Hoàng Giang - Phòng HTQT