Hợp tác quốc tế

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 37

Số lượt truy cập: 9626344

11/08/2017 15:41

Số lượt xem: 1797

Sáng ngày 10/8/2017, Học viện Phụ nữ Việt Nam vinh dự đón tiếp đoàn cán bộ cấp cao Nhật Bản do ngài Atsushi Oshima, Nghị sĩ Hạ viện Quốc hội Nhật Bản làm trưởng đoàn. Ngoài ra, thành viên đoàn còn có ông Ryusuke Momoi - Bí thư thứ nhất Đại sứ Quán Nhật Bản và đại diện Ban Kinh tế Đại sứ quán, đại diện Văn phòng JICA Việt Nam (Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam).

Về phía Học viện Phụ nữ Việt Nam, tham gia đón tiếp và làm việc với đoàn là TS. Trần Quang Tiến - Giám đốc Học viện và đại diện Trung tâm Cetcaw, phòng Hợp tác Quốc tế.

Tại buổi gặp gỡ, TS. Trần Quang Tiến đã nhiệt liệt chào mừng đoàn đã đến thăm Học viện và giới thiệu chung về lịch sử hình thành, phát triển, các hoạt động đào tạo, nghiên cứu của Học viện. Đồng thời, TS. Trần Quang Tiến cũng gửi lời cảm ơn Văn phòng JICA Việt Nam đã giới thiệu chị Izuo Risa làm tình nguyện viên tại  trường Mầm non Happy Land và đánh giá hiệu quả làm việc cũng như các đóng góp của chị Izuo Risa trong các hoạt động của trường.

Ngài Atsushi Oshima chia sẻ ngài rất vinh dự khi được thăm Học viện Phụ nữ Việt Nam sau 28 năm trở lại Việt Nam. Ngài đánh giá cao về hoạt động đào tạo mầm non của Học viện và nhận định đây là yếu tố quan trọng trong quá trình đào tạo thế hệ lãnh đạo trong 30 năm tới. Ngài cũng trân trọng cảm ơn Học viện nói chung và trường Mầm non Happy Land nói riêng, đã tạo điều kiện và môi trường giúp tình nguyện viên Izuo Risa hoàn thành tốt công việc của mình và không ngừng học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm khác.

Sau khi kết thúc buổi gặp gỡ với Ban Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, đoàn cán bộ cấp cao Nhật Bản đã có buổi thăm quan không gian vui chơi và sinh hoạt của các bé tại trường mầm non Happy Land, nơi làm việc của tình nguyện viên Izuo Risa. Sau đó, đoàn cũng dành riêng thời gian để phỏng vấn chị Izuo Risa về quá trình công tác trong gần hai năm làm việc tại đây.

Tình nguyện viên Izuo Risa (áo đỏ) dạy đàn cho học sinh trường mầm non HappyLand

Buổi làm diễn ra trong không khí vui vẻ, cởi mở và đầy thiện chí của hai bên. Ngài Isaji Naoki, cán bộ Văn phòng JICA Việt Nam chia sẻ thêm rằng, JICA luôn nỗ lực hết mình để tìm được các ứng viên nhiệt tình, có chuyên môn cao để làm tình nguyện viên tiếp tục hỗ trợ cho sự phát triển của trường Mầm non Happy Land nói riêng và Học viện Phụ nữ Việt Nam nói chung.

Hoàng Giang - Phòng HTQT