Hợp tác quốc tế

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 9

Số lượt truy cập: 9627867

25/03/2016 13:37

Số lượt xem: 6188

Ngày 23/3/2016, TS. Trần Quang Tiến - Giám đốc học viện Phụ nữ Việt Nam đã có buổi làm việc với ngài Tham tán Stanislav Vassilevsky - Phó Đại sứ, đại sứ quán Belarus tại Việt Nam.

Tại buổi gặp gỡ, TS. Trần Quang Tiến đã khẳng định, đẩy mạnh hợp tác, giao lưu quốc tế được coi là nhiệm vụ trọng tâm và nền tảng cho sự phát triển của học viện trong thời gian tới. Giám đốc đặc biệt bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp ngài Stanislav Vassilevsky đến thăm học viện và hi vọng rằng đây sẽ là tín hiệu tốt lành cho hoạt động hợp tác giáo dục giữa học viện và các trường đại học thuộc Cộng hòa Belarus.

Tại buổi tiếp đón, Giám đốc và lãnh đạo các khoa, phòng của học viện đã giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển, chức năng, nhiệm vụ, đội ngũ giảng viên và học viên, sinh viên của học viện.

Trong quá trình trao đổi, ngài Stanislav Vassilevsky rất quan tâm đến công tác đào tạo cử nhân quản trị kinh doanh của học viện. Ngài chia sẻ những kinh nghiệm về đào tạo lĩnh vực này tại Belarus đồng thời giới thiệu về các mối quan hệ hợp tác, liên kết đào tạo các ngành Quản trị kinh doanh, Công tác xã hội – là những ngành phát triển tại đất nước mình. Ngoài ra, ngài Tham tán cũng mong muốn hỗ trợ học viện trong việc tài trợ các suất học bổng cho sinh viên sang học tại các trường đại học  thuộc Cộng hòa  Belarus.

Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam hoan nghênh những ý tưởng hợp tác tốt đẹp của ngài Stanislav Vassilevsky và hi vọng cả hai bên sẽ tiếp tục trao đổi để hiện thực hóa các ý tưởng đó.

Là một trong những hoạt động hợp tác giữa Học viện Phụ nữ Việt Nam và ngài Tham tán Kinh tế Stanislav Vassilevsky, ngày 2/4/2016, ngài sẽ có buổi nói chuyện với sinh viên khoa Quản trị kinh doanh và các nữ doanh nhan thuộc hiệp hội Doanh nhân Nữ Việt Nam về chủ đề: Liên minh kinh tế Á – Âu.

Xuân Quỳnh