Hợp tác quốc tế

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 6

Số lượt truy cập: 19518425

16/10/2018 10:56

Số lượt xem: 858

Sáng ngày 09/10/2018, TS. Deborah T. Curtis – Giám đốc điều hành Trung tâm Brennan/VP Hợp tác Quan hệ quốc tế, trường Đại học Niagara, Mỹ đã đến thăm và làm việc tại Học viện Phụ nữ Việt Nam. Tiếp đoàn có TS. Dương Kim Anh, Phó giám đốc Học viện và lãnh đạo, đại diện Khoa Quản trị kinh doanh, Khoa Giới và phát triển, Phòng Hợp tác quốc tế. 

Đại học Niagara (Niagara University) là trường Thiên chúa giáo La Mã tư thục tại địa hạt Niagara, New York. Được thành lập năm 1856 với gần 4,150 sinh viên theo học trong 4 trường trực thuộc. Đại học Niagara cấp bằng liên kết, cử nhân với các ngành trong lĩnh vực khoa học & nghệ thuật, quản trị kinh doanh, sư phạm, quản lý du lịch & khách sạn, nghiên cứu chuyên sâu. Chương trình cao học bao gồm quản trị kinh doanh, giáo dục, tư pháp hình sự, nghiên cứu liên ngành.   

Tại buổi tiếp, sau khi giới thiệu những thông tin cơ bản về hai trường, hai bên đã thảo luận về chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên, chương trình liên kết đào tạo, chương trình đào tạo ngắn hạn ngành Công tác xã hội, Luật, Nghiên cứu phụ nữ. Hai bên thống nhất sớm triển khai chương trình trao đổi sinh viên. Sinh viên của Học viện khi tham gia chương trình trao đổi được miễn toàn bộ tiền học phí trong 1 năm tại Đại học Niagara, Mỹ và được quyền đăng ký theo học chương trình chuyển tiếp lấy bằng của Đại học Niagara…

Qua trao đổi, lãnh đạo 2 bên nhận định có sự tương đồng trong chương trình đào tạo hiện hành của 2 trường như ngành: Quản trị kinh doanh, Quản lý du lịch và khách sạn, Luật, Nghiên cứu phụ nữ, Truyền thông. Đây là nền tảng chung thuận lợi cho sự hợp tác và phát triển giữa hai bên. Hai bên cũng thống nhất sẽ tiếp tục trao đổi thông tin để đạt được sự hợp tác thiết thực hơn giữa hai trường trên các lĩnh vực đào tạo chung.

Tại buổi làm việc, bà TS. Deborah T. Curtis cũng trao đổi về chương trình học bổng dựa trên kết quả học tập dành cho sinh viên của Học viện Phụ nữ Việt Nam chuyển tiếp theo học đại học tại Đại học Niagara vào 2 kỳ mùa Xuân và Thu năm học 2019 theo các định mức khác nhau dựa trên điểm trung bình GPA của sinh viên tại Học viện*.

Thay mặt cho Học viện, TS Dương Kim Anh đã cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo trường Đại học Niagara và bày tỏ mong muốn của lãnh đạo Học viện sớm thúc đẩy các chương trình liên kết đào tạo với trường Niagara.

Kết thúc cuộc gặp gỡ, Đại diện hai bên đã trao tặng cho nhau những món quà lưu niệm thể hiện bản sắc của hai trường Đại học.

(*) Mọi thông tin chi tiết về học bổng của Đại học Niagara, liên hệ với Phòng Hợp tác quốc tế, Học viện Phụ nữ Việt Nam theo số liên hệ: +84.243.7759041.

 

Quyết Thị Mai Phương- Phòng Hợp tác quốc tế