Hợp tác quốc tế

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 3

Số lượt truy cập: 45481203

26/11/2018 14:00

Số lượt xem: 1436

Chiều ngày 02/11/2018, tại Phòng tiếp khách Quốc tế Học viện Phụ nữ Việt Nam, TS. Dương Kim Anh, Phó Giám đốc Học viện cùng đại diện, lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế, Khoa Quản trị kinh doanh đã có buổi tiếp và làm việc với giáo sư Françoise Montaubin – Phó hiệu trưởng kiêm phụ trách Quan hệ quốc tế và giáo sư Justin Wadlow - trường Đại học Piacerdie Jules Verne, Amiens – Pháp. 

Trường Đại học Picardie Jules Verne (UPJV) tiền thân là trường đại học Amiens từ những năm đầu thập kỷ 60 của thế kỷ 20 và chính thức mang tên trường Đại học Picardie từ năm 1970. Trường có tổng cộng 18 khoa và học viện, 38 phòng thí nghiệm và thực hành, đặt tại 6 thành phố nhỏ của vùng Amiens. Trường đào tạo từ đại học cho tới tiến sĩ và được công nhận trong toàn Châu Âu.Chú trọng đào tạo chất lượng cao và khuyến khích hợp tác quốc tế nên hàng năm có khoảng 23,000 sinh viên đăng ký theo học tại trường và có khoảng hơn 700 nghiên cứu sinh các ngành khác nhau. Là một trường đa ngành với các chương trình đào tạo ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau bao gồm: nhân văn, khoa học xã hội, luật và khoa học chính trị, khoa học công nghệ và y tế, kinh tế và quản lý, khoa học công nghệ vật lý và thể thao…

Trường Đại học Picardie Jules Verne - Pháp

Tại buổi làm việc, sau khi giới thiệu những thông tin cơ bản về hai trường, hai bên đã thảo luận về chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên, chương trình liên kết đào tạo, chương trình tập huấn ngắn hạn cho giảng viên ngành Giới và phát triển, Quản trị kinh doanh và Công tác xã hội. Giáo sư Justin Wadlow cũng đưa ra các ý tưởng trình bày một số khả năng hợp tác giảng dạy môn đồ họa cho giảng viên và sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện của Học viện. Đây cũng là lần thứ 2 giáo sư đến với Học viện, ông cũng bày tỏ lòng quý mến với Ban lãnh đạo và sinh viên của Học viện, mong muốn được tiếp tục chia sẻ, nói chuyện và giảng dạy với sinh viên của Học viện.

Tiếp lại tình cảm của giáo sư, thay mặt cho Học viện, TS. Dương Kim Anh cho biết Học viện sẵn sàng hợp tác và vui mừng đón giáo sư quay trở lại giảng dạy trong thời gian tới. Đặc biệt dựa trên những sự tương đồng trong chương trình đào tạo hiện hành của 2 trường, lãnh đạo hai bên đã thống nhất sẽ bàn thảo về việc ký kết Biên bản ghi nhớ để tiếp tục mối quan hệ hợp tác trong thời gian sắp tới.

Kết thúc cuộc gặp gỡ, Đại diện hai bên đã trao tặng cho nhau những món quà lưu niệm thể hiện bản sắc của hai trường Đại học.

 

Quyết Thị Mai Phương- Phòng Hợp tác quốc tế