Hợp tác quốc tế

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 59

Số lượt truy cập: 9538692

11/05/2018 10:11

Số lượt xem: 845

Sáng ngày 8/5/2018, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã có tiếp đón và trao đổi cơ hội hợp tác với Tiến sĩ Joop de Wit - Giảng viên cao cấp khoa Chính sách Công và Quản trị Phát triển, Viện Nghiên cứu Xã hội quốc tế ISS, thuộc Đại học Erasmus, Hà Lan.

Đón tiếp TS. Joop de Wit là TS. Dương Kim Anh - Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, đại diện Viện Nghiên cứu Phụ nữ, Phòng Hợp tác quốc tế và các đơn vị khoa, phòng thuộc học viện.

TS. Joop de Wit là giảng viên cao cấp về Chính sách công và quản lý phát triển (Public Policy and Development Management) tại Viện Xã hội học Quốc Tế (ISS), Hà Lan. Viện Xã hội học Quốc tế (ISS) Hà Lan được thành lập năm 1952  giảng dạy, nghiên cứu các vấn đề khoa học xã hội (kinh tế phát triển, giới, chính sách công, quản trị nguồn nhân lực, v.v). ISS  là một trong những cơ sở giáo dục, đào tạo có uy tín cao ở Châu Âu và toàn cầu trong lĩnh vực phát triẻn. Đại Học Eramus Rotterdam  hiện đang xếp thứ 25 trên 200 trường Đại Học ở Châu Âu. Nơi đây có không ít sinh viên, học viên Việt Nam theo học. Một số giảng viên Học viện Phụ nữ Việt Nam cũng đã từng theo học thạc sĩ tại ISS.

Trong quá trình hợp tác với Học viện Phụ nữ Việt Nam, với kinh nghiệm giảng dạy chuyên ngành chính sách công và kinh nghiệm nghiên cứu lâu năm, TS. Joop  đã tư vấn, hỗ trợ học viện chỉnh sửa Đề cương một số học phần liên quan đến chuyên ngành của mình và gợi ý về việc đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng gợi mở vấn đề, khuyến khích sự tham gia tích cực của sinh viên và sử dụng các công cụ hỗ trợ như chiếu phim, video ngắn, đưa ra các tình huống cụ thể khiến cho các môn học trở nên thú vị hơn và rèn luyện cho sinh viên tư duy khoa học và  khả năng phản biện.

Tại buổi làm việc, TS. Joop de Wit đã chia sẻ về các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ và các khóa đào tạo ngắn hạn tại ISS. Viện Xã hội học Quốc tế ISS Hà Lan đã thu hút sinh viên đến từ 55 quốc gia trên thế giới, trong đó có sinh viên Việt Nam. Viện có mối quan hệ hợp tác với rất nhiều trường thuộc nhiều quốc gia trên thế giới như Canada, Philipines, Bolivia, Ấn Độ... Tại Việt Nam, Viện đã có các hoạt động hợp tác lâu năm với Trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội và Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh...

Tại buổi làm việc lần này, TS. Dương Kim Anh cùng các giảng viên, nghiên cứu viên tiếp tục trao đổi với TS. Joop de Wit về cơ hội mở chương trình liên kết Thạc sĩ về Giới và Phát triển giữa Học Viện Phụ nữ Việt Nam và Viện Xã hội học Quốc tế ISS, Hà Lan trong tương lai, tạo điều kiện để các sinh viên tốt nghiệp ngành Giới và Phát triển của Học viện cũng như những người quan tâm đến ngành giới có cơ hội đào tạo sau đại học về giới ngay tại Việt Nam.

TS. Joop de Wit bày tỏ tinh thần sẵn lòng là cầu nối giữa ISS và Học viện nhằm đẩy mạnh các chương trình liên kết giữa hai đơn vị một cách bền vững, hiệu quả. Ông cũng thể hiện thiện chí trong việc đề xuất hỗ trợ xin các suất học bổng từ phía Đại sứ quán Hà Lan dành cho sinh viên học viện và mong muốn được tham gia giảng dạy trực tiếp tại Học viện Phụ nữ Việt Nam sau khi nghỉ hưu  tại Viện Xã hội học Quốc tế  (ISS) thuộc Đại học Erasmus, Hà Lan.

TS. Dương Kim Anh cảm ơn thiện chí của TS. Joop de Wit và khẳng định mong muốn sự hợp tác giữa Học viện và cá nhân TS. Joop de Wit cũng như Viện Xã hội học Quốc tế  (ISS) thuộc Đại học Erasmus, Hà Lan ngày càng được chú trọng đẩy mạnh và tiến tới những thỏa thuận hợp tác triển vọng cụ thể.

Xuân Quỳnh