Hợp tác quốc tế

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 8

Số lượt truy cập: 7915413

26/10/2016 14:00

Số lượt xem: 2145

Ngày 21/10/2016, Đoàn đại biểu CARD MRI (Trung tâm Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (CARD, Philippines)) gồm 12 Giám đốc, phó giám đốc, Chuyên gia cấp cao được Tiến sỹ Dr. Jaime Aristotle B. Alip, Chủ tịch sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành CARD - MRI cử đến Việt Nam thăm và làm việc tại Học viện Phụ nữ Việt Nam. Trưởng đoàn là bà Flordeliza Sarmiento, Chủ tịch, Giám đốc điều hành CARD, Inc. 

Được thành lập vào năm 1986 với tổ chức thành viên đầu tiên là Trung tâm Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn hay CARD-NGO, tới nay, mạng lưới CARD-MRI đã mở rộng lên tới 10 tổ chức thành viên gồm CARD-NGO; Ngân hàng CARD; Hiệp hội tương hỗ CARD; Trung tâm đào tạo CMDI; Trung tâm phát triển dịch vụ CARD-BDSFI; Ngân hàng doanh nghiệp CARD-SME; Đại lý bảo hiểm CaMIA; Công ty công nghệ thông tin CARD-IT; Chương trình y tế BOTICARD và Chương trình hỗ trợ người dân Phi-lip-pin tại nước ngoài. Trên con đường thực hiện sứ mệnh xã hội là cung cấp phương thức tiếp cận các dịch vụ tài chính vi mô đa dạng cho thành viên, CARD luôn luôn nỗ lực đa dạng hóa sản phẩm để có thể phục vụ được nhiều hơn các đối tượng có nhu cầu. Đồng thời, CARD hướng tới mục tiêu xây dựng một tổ chức bền vững được lãnh đạo và sở hữu bằng chính các chị em nghèo và gia đình họ.

Tính tới tháng 7/2011, CARD hiện có gần 6.500 cán bộ, làm việc trong toàn bộ mạng lưới 1,329 chi nhánh, văn phòng và các tổ chức thành viên, phục vụ cho tổng số 1.488.100 khách hàng. Dư nợ vốn đạt trên 6,2 tỷ Peso (tương đương trên 3.100 tỷ đồng); dư tiết kiệm đạt trên 3,7 tỷ Peso (khoảng 1,850 tỷ đồng) và tổ chức luôn duy trì tỷ lệ hoàn trả trên 99%. Ngoài ra, CARD hiện nay đặt  văn phòng đại diện tại  Cam-pu-chia, Lào, Hồng Kông và là đối tác gần gũi với nhiều tổ chức tài chính vi mô trên thế giới.

Tiếp đón đoàn là TS. Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện, ThS. Hà Thị Thanh Vân – Phó Giám đốc Học viện và lãnh đạo các đơn vị khoa, phòng, trung tâm thuộc học viện.

Tại buổi gặp mặt, Giám đốc Trần Quang Tiến đã chào đón và cảm ơn đoàn đã dành thời gian đến thăm học viện và Trung tâm đào tạo Tài chính vi mô trực thuộc học viện.

Chia sẻ về quá trình hình thành, phát triển sau 56 năm với các thành viên trong đoàn, TS. Trần Quang Tiến cũng nhấn mạnh tính hiệu quả của việc tổ chức các lớp đào tạo tài chính vi mô trong khuôn khổ dự án “Hợp tác Ngân hàng Tiết kiệm nhằm phát triển  mạng lưới tài chính vi mô khu vực Đông Dương và Mi - an – ma” giữa Hội LHPN Việt Nam, Quỹ các Ngân hàng Tiết kiệm vì Hợp tác Quốc tế, Đức (SBFIC) và Trung tâm Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (CARD, Philippines). Tổ chức CARD MRI đã hỗ trợ học viện nhiệt tình, hiệu quả trong việc chia sẻ kinh nghiệm, cử chuyên gia phối hợp tổ chức đào tạo, xây dựng Trung tâm Đào tạo tài chính vi mô của Học viện. 

Hai bên đã trao đổi về những công việc đang được triển khai và định hướng phát triển, đẩy mạnh sự phối hợp giữa Học viện Phụ nữ Việt Nam và tổ chức CARD MRI nhằm xây dựng, mở rộng và phát triển Trung tâm Đào tạo Tài chính vi mô thuộc học viện nhằm góp phần hiện thực hóa định hướng Chiến lược tài chính vi mô đến năm 2020 của Hội LHPN Việt Nam. 

Cuộc trao đổi đã mở ra những hướng hợp tác và phát triển mới giữa Học viện Phụ nữ Việt Nam và CARD MRI trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là vấn đề đào tạo Tài chính vi mô tại Việt Nam.

Xuân Quỳnh