Hợp tác quốc tế

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 46

Số lượt truy cập: 9353427

20/06/2018 08:39

Số lượt xem: 1102

Sáng ngày 18/6/2018, TS. Dương Kim Anh, Phó Giám đốc Học viện cùng các đồng nghiệp đã làm việc với CARD MRI do bà Flordeliza Sarmiento, Giám đốc điều hành làm trưởng đoàn. 

Trên cơ sở Biên bản ghi nhớ được Học viện và CARD MRI ký kết tháng 4/2018, tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo 2 tổ chức đã thảo luận và thống nhất về kế hoạch hợp tác trong giai đoạn 5 năm từ 2018 - 2022, đặc biệt là các hoạt động dự kiến thực hiện trong năm 2018 bao gồm hợp tác về nghiên cứu, trao đổi sinh viên, giảng viên, biên soạn tài liệu đào tạo, bồi dưỡng…Căn cứ các Điều khoản tham chiếu do Học viện đề xuất, bà Flordeliza Sarmiento cam kết sẽ cử 01 chuyên gia làm việc toàn thời gian dài hạn tại Học viện từ tháng 8/2018 và một số chuyên gia sang hỗ trợ cho từng khóa đào tạo Học viện trong giai đoạn 5 năm, tập trung vào bồi dưỡng năng lực lãnh đạo cho lãnh đạo nữ trong hệ thống Hội và tập huấn kỹ năng mềm cho sinh viên của Học viện.

TS. Dương Kim Anh đã chia sẻ thông tin về Học viện và nhấn mạnh tính hiệu quả của việc tổ chức các lớp đào tạo tài chính vi mô trong khuôn khổ dự án “Hợp tác Ngân hàng Tiết kiệm nhằm phát triển  mạng lưới tài chính vi mô khu vực Đông Dương và Mi - an - ma” giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Quỹ các Ngân hàng Tiết kiệm vì Hợp tác Quốc tế, Đức (SBFIC) và CARD MRI. Đồng thời, cảm ơn CARD MRI đã hỗ trợ học viện nhiệt tình, hiệu quả trong việc chia sẻ kinh nghiệm, cử chuyên gia phối hợp tổ chức đào tạo, xây dựng Trung tâm Đào tạo tài chính vi mô của Học viện. 

Bà Flordeliza Sarmiento chúc mừng những thành tựu của Học viện và khẳng định tiềm năng hợp tác giữa hai bên là rất lớn vì cùng có nhiều mối quan tâm chung, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo nâng cao năng lực cho phụ nữ.

Nhân dịp này, TS. Dương Kim Anh cũng chia sẻ thông tin về Hội thảo khoa học quốc tế “Doanh nghiệp nữ trong Cách mạng công nghiệp 4.0” dự kiến sẽ được tổ chức tại Học viện vào tháng 10/2018, mong muốn các chuyên gia Philippines quan tâm đăng ký tham gia Hội thảo.

Các đại biểu tham dự buổi gặp gỡ chụp ảnh lưu niệm

Ths. Vũ Thị Ngọc - Chuyên viên Phòng HTQT - HVPNVN