Hợp tác quốc tế

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 592

Số lượt truy cập: 89571411

05/12/2022 14:27

Số lượt xem: 1242

Chiều ngày 29/11/2022, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã có buổi đón tiếp và làm việc với bà Cathy Allen - Chuyên gia về Chính trị học tại Đại học Washington (Hoa Kỳ) và đại diện Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

Tham gia buổi đón tiếp có TS. Trần Thị Thu Hiền, Phó Trưởng Khoa Giới và Phát triển, NCS. Nguyễn Hoàng Anh và TS. Lê Hồng Việt, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phụ nữ, TS. Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Trưởng Khoa Công tác Xã hội, NCS. Nguyễn Phương Chi, Phó phòng HTQT&QLKH cùng các cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên của Học viện.

Tại buổi đón tiếp, TS. Trần Thị Thu Hiền gửi lời cảm ơn đến Đại sứ quán Hoa Kỳ và bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp diễn giả Cathy Allen đến làm việc trực tiếp tại Học viện. TS. Trần Thị Thu Hiền  đã giới thiệu chung về lịch sử hình thành và phát triển của Học viện; các chuyên ngành đào tạo cũng như về định hướng phát triển của Học viện, giúp diễn giả và đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ có cái nhìn chung, bao quát về đối tác. 

Chia sẻ tại buổi tọa đàm, Diễn giả Cathy Allen đã mang đến những chia sẻ hữu ích về những chủ đề liên quan đến vị trí, vai trò, năng lực và những đóng góp của phụ nữ trong quản trị. Đặc biệt, hai bên đã trao đổi những kinh nghiệm và bài học xung quanh chủ đề khuyến khích phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ trẻ tích cực tham gia vào chính trị như một phần của quá trình trao quyền cho phụ nữ.

Kết thúc buổi làm việc, diễn giả bày tỏ mong muốn sẽ quay trở lại Học viện để được trao đổi nhiều hơn, cũng như cam kết sẽ đóng góp nhiều hơn cho các hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam. Đại diện Học viện Phụ nữ Việt Nam gửi lời cảm ơn và chào mừng diễn giả đến tham gia vào những hoạt động liên quan đến sự bình đẳng, tiến bộ của phụ nữ tại Học viện trong thời gian sắp tới.

Hương Giang - Chuyên viên phòng Hợp tác Quốc tế & Quản lý khoa học