Hợp tác quốc tế

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 29

Số lượt truy cập: 9626377

23/03/2016 17:36

Số lượt xem: 5938

Ngày 14/3/2016, TS. Trần Quang Tiến - Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam đã có buổi làm việc với bà Kelly Hall - Giám đốc các chương trình đào tạo sau đại học Đưa chính sách vào thực tiễn, trường Đại học Birmingham (Anh). Tham gia buổi tiếp đón còn có lãnh đạo các khoa, phòng thuộc học viện.

Mở đầu cuộc trao đổi, Giám đốc Trần Quang Tiến đã giới thiệu sơ qua về quá trình hình thành, phát triển của học viện và chương trình đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu của học viện, những hướng phát triển được nêu trong chiến lược học viện 2015 – 2020 tầm nhìn đến 2030.

Bà Kelly Hall cũng giới thiệu đôi nét về ĐH Birmingham. Trường Đại học Birmingham là một trường danh tiếng, lâu đời của Anh quốc được công nhận trên toàn thế giới nhờ chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và kinh nghiệm cho học sinh mà trường mang lại. Năm nay Birmingham là một trong số những trường phổ biến nhất ở Anh Quốc cho các đơn xin học đại học và đồng thời Birmingham cũng là một trong số những trường thành công nhất trong Cuộc Điều Tra Đánh Giá Nghiên Cứu của chính phủ ( 2001) được đánh giá là thuộc cấp nghiên cứu chính thống của các bộ ngành xếp hạng quốc tế.

Birmingham giảng dạy hàng loạt văn bằng đại học và sau đại học về Thương mại, Kỹ Thuật, Khoa Học, Khoa Học Nhân Văn, Luật, Khoa Học Xã Hội và Chính Sách Công. Bà Kelly Hall hiện là giảng viên khoa Chính sách xã hội và công tác xã hội, giảng dạy về chính sách xã hội. Bà đồng thời là người phụ trách chương trình Đưa chính sách vào thực tiễn. Theo học chương trình này không chỉ có sinh viên mà còn có những người đã hoặc đang đi làm. Với kinh nghiệm làm việc, họ có thể tiếp thu và vận dụng tốt hơn những lợi ích mà chương trình mang lại. Đặc biệt có rất nhiều sinh viên quốc tế theo học chương trình này.

Cũng tại buổi làm việc, Th.S Hoàng Hương Thủy – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế đã giới thiệu chi tiết hơn về số lượng sinh viên, các ngành đào tạo, đặc điểm của chương trình đào tạo, các dự án nghiên cứu, những lĩnh vực hợp tác của học viện với các tổ chức, trường đại học trên thế giới.

Hai bên đã cùng trao đổi, thảo luận và thống nhất một số định hướng hợp tác. Bà Kelly Hall khẳng định sẽ là nhịp cầu nối để Đại học Birmingham hỗ trợ Học viện xây dựng đề án mở ngành Chính sách xã hội, đào tạo bậc cử nhân. Ngoài ra, Học viện Phụ nữ Việt Nam sẽ nhận được sự hỗ trợ hợp tác xây dựng chương trình liên kết đào tạo về Công tác xã hội/Chính sách xã hội (bậc cử nhân, thạc sĩ) theo hình thức liên kết đào tạo, trao đổi học viên với Đại học Birmingham. Ngoài ra, Học viện đã gửi Đại học Birmingham bản chiến lược Học viện có nội dung liên quan đến định hướng nghiên cứu để hai bên thảo luận tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Buổi làm việc giữa Học viện Phụ nữ Việt Nam và bà Kelly Hall - Giám đốc các chương trình đào tạo sau đại học Đưa chính sách vào thực tiễn, trường Đại học Birmingham (Anh) đã diễn ra sôi nổi và hứa hẹn nhiều tiềm năng hợp tác trong tương lai.

 

Xuân Quỳnh