Thông tin

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 19

Số lượt truy cập: 9626326

22/12/2017 16:30

Số lượt xem: 2031

Nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác giữa phụ nữ Việt Nam và phụ nữ Mỹ đòng thời tìm kiếm những cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực liên quan, ngày 15/12/2017, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã đón tiếp và làm việc với Đoàn Đại biểu Phụ nữ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ do nhà hoạt động xã hội Merle Evelyn Ratner làm Trưởng đoàn.

Tham dự buổi tiếp đón đoàn đại biểu phụ nữ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ là TS. Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, TS.Dương Kim Anh – Phó Giám đốc Học viện, đại diện Ban Quốc tế - Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, lãnh đạo các đơn vị thuộc học viện.

Tại buổi làm việc, TS. Dương Kim Anh đã giới thiệu khái quát về quá trình hình thành, phát triển của Học viện Phụ nữ Việt Nam, chia sẻ về 6 ngành đào tạo đại học, chức năng nghiên cứu về Phụ nữ, Giới, Bình đẳng Giới, chức năng bồi dưỡng cán bộ nữ, cán bộ làm công tác Hội, hoạt động hợp tác với các trường đại học, các tổ chức trên thế giới, mục tiêu, chiến lược phát triển Học viện đến năm 2030. TS. Dương Kim Anh cũng chia sẻ thêm các thông tin về những hoạt động phát triển phụ nữ nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác trong giảng dạy và nghiên cứu.

Các đại biểu Phụ nữ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tỏ khá ấn tượng với các hoạt động của học viện và đặt những câu hỏi tìm hiểu thêm về một số nội dung tương đồng có thể hợp tác.

TS.Trần Quang Tiến cũng đề xuất các nội dung có thể hợp tác giữa hai bên về Nghiên cứu và đào tạo bồi dưỡng.

Sau quá trình trao đổi, cả hai bên đã thống nhất về hợp tác nghiên cứu, phối hợp tìm nguồn lực để thực hiện nghiên cứu chung về các nội dung liên quan đến nữ quyền, nghiên cứu về Giới và các vấn đề của phụ nữ; Chia sẻ các công trình khoa học, kết quả nghiên cứu giữa các chuyên gia, học giả trong đoàn với Học viện thông qua hình thức trao đổi tài liệu hoặc tọa đàm, hội thảo khoa học quốc tế tại Học viện Phụ nữ Việt Nam. Các đại biểu phụ nữ Mỹ còn thể hiện thiện chí trong việc hướng dẫn, chia sẻ với Học viện Phụ nữ Việt Nam những kinh nghiệm nghiên cứu về các lý thuyết về nữ quyền, giới, bạo lực trên cơ sở giới... Đoàn đại biểu phụ nữ Mỹ cũng khẳng định sẽ tạo điều kiện để giảng viên, nghiên cứu viên của học viện cùng tham gia trong các nghiên cứu của họ dự kiến triển khai tại Việt Nam.

Ngoài ra, các đại biểu cũng trao đổi về các cơ hội hợp tác đào tạo, bồi dưỡng như: Mời chuyên gia sang trao đổi, nói chuyện, giảng cho sinh viên, học viên cao học ngành Giới và Công tác xã hội về các chủ đề nữ quyền, phong trào phụ nữ, bạo lực , hỗ trợ người yếu thế; Hỗ trợ kết nối liên kết đào tạo với các trường đại học, viện nghiên cứu của Mỹ; Hỗ trợ giảng một số chuyên đề liên quan như vấn đề nữ quyền, vai trò của phụ nữ trong các hoạt động xã hội…

Buổi làm việc giữa học viện và đoàn đại biểu phụ nữ  Hợp chủng quốc Hoa Kỳ đã diễn ra tốt đẹp mở ra nhiều cơ hội hợp tác, phát triển cho cả hai bên.

 

Xuân Quỳnh