Hợp tác quốc tế

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 5

Số lượt truy cập: 9627863

30/09/2017 10:00

Số lượt xem: 1088

Năm 2015, tổ chức JICA Việt Nam đã giới thiệu tình nguyện viên Izuo Risa làm tình nguyện viên dạy âm nhạc tại  trường Mầm non Happy Land trực thuộc Trung tâm Đào tạo nâng cao năng lực Phụ nữ (Cetcaw) trực thuộc Học viện Phụ nữ Việt Nam . Kết thúc 2 năm tình nguyện, ngày 14/9/2017, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã phối hợp với tổ chức JICA Việt Nam tổ chức buổi họp tổng kết đánh giá hiệu quả làm việc cũng như các đóng góp của tình nguyện viên Izuo Risa trong các hoạt động của trường.

 

JICA là Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) được thành lập ngày 1 tháng 10 năm 2003 là cơ quan duy nhất thực hiện viện trợ ODA của Chính phủ Nhật Bản thông qua 3 hình thức hợp tác: Hợp tác kỹ thuật, Hợp tác vốn vay và Viện trợ không hoàn lại. Cơ quan này có mục tiêu góp phần phát triển kinh tế xã hội ở các nước đang phát triển, tăng cường hợp tác quốc tế của Nhật Bản. Để đạt mục tiêu này, JICA thực hiện thông qua việc chia sẻ kiên thức và kinh nghiệm của Nhật Bản với các nước đang phát triển.

Tham dự cuộc họp đánh giá có Ông Oi Toshiaki – Cố vấn cao cấp chương trình tình nguyện viên tại Việt Nam, bà Ngô Minh Hiền – Giám đốc TT Đào tạo nâng cao năng lực Phụ nữ (Cetcaw), bà Chung Thị Thanh Minh – Hiệu trưởng trường Mầm non Happyland, Tình nguyện viên Izuo Risa và đại diện phòng Hợp tác quốc tế, các cán bộ thuộc trung tâm Cetcaw.

Hiệu trường trường Mầm non HappyLand, bà Chung Thị Thanh Minh gửi lời cảm ơn Văn phòng JICA và cô Risa trong 2 năm công tác tại trường đã dành cho các học sinh và đồng nghiệp của mình những tình cảm chân thành, sâu sắc. Không chỉ giúp các giáo viên của trwonfg nâng cao trình độ âm nhạc, giúp các học sinh có những tiết học nhạc thật vui vẻ, bổ ích, cô Risa còn nhiệt tình tham gia rất nhiều hoạt động của trường. Không chỉ vậy, Không những vậy, cô còn là cầu nối cho việc giao lưu, gặp gỡ giữa các đoàn khách Nhật Bản với cô trò của Mầm non Happy Land; kêu gọi sự đóng góp, ủng hộ 1 số nhạc cụ từ các bạn bè ở đất nước mặt trời mọc để các tiết âm nhạc của mầm non Happy Land thêm sinh động và hấp dẫn hơn...Cô Lisa thực sự đã trở thành 1 thành viên của ngôi nhà Happy Land với sự yêu quý của tất cả học sinh và giáo viên nhà trường.

Tập thể giáo viên của trường và TNV Risa chụp ảnh tại lễ khai giảng năm học 2017 - 2018

Cũng tại buổi tổng kết hoạt động tình nguyện viên, cô Izuo Risa đã có bản báo cáo đầy đủ, chi tiết và cảm động bằng tiếng Việt trước đại diện tổ chức JICA và Học viện Phụ nữ Việt Nam. Trong thời gian ở Việt Nam và công tác tại Trương Mầm non HappyLand, cô đã nhận được sự hướng dẫn, đồng hành của các lãnh đạo, giáo viên của nhà trường. Ngoài việc dùng chuyên môn ngành âm nhạc của mình để hướng dẫn giáo viên và học sinh cùng tham gia học tập môn năng khiếu này, cô Risa còn cảm thấy thực sự hạnh phúc khi được coi là một thành viên của mái nhà Happyland. Bằng tất cả tình yêu dành cho trẻ thơ, âm nhạc và đất nước Việt Nam cô đã xây dựng, sáng tạo những hoạt động âm nhạc bổ ích cho các bé. Không chỉ vậy, cô còn gửi lời cảm ơn đến tập thể giáo viên, học sinh của nhà trường bởi tình cảm, sự yêu mến, quan tâm dành cho cô. Mỗi người đều giúp cô học được những điều hay trong cuộc sống nhất là việc được học và giao tiếp Tiếng Việt. Cô mong muốn môn âm nhạc sẽ tiếp tục được các giáo viên và học sinh trường mầm non Happyland rèn luyện để những cố gắng trong 2 năm qua của cô thực sự có ý nghĩa hơn. Cô Risa khẳng định, 2 năm vừa qua dù sẽ trở thành kỉ niệm nhưng sẽ là kỉ niệm mà cô sẽ luôn nhớ và lưu giữ mãi mãi trong trái tim mình.

TNV Risa và Happyland

Sau khi nghe đánh giá từ trường mầm non Happyland và báo cáo tổng kết hoạt động tình nguyện của cô Izuo Risa, ông Oi Toshiaki  tay mặt tổ chức JICA cảm ơn Học viện Phụ nữ Việt Nam, trường mầm non Happyland đã tạo điều kiện trong quá trình tiếp nhận, phối hợp, hỗ trợ tình nguyện viên Izuo Risa làm việc. Ông đánh giá cao về hoạt động đào tạo mầm non của Học viện và nhận định đây là yếu tố quan trọng trong quá trình đào tạo thế hệ lãnh đạo trong 30 năm tới. Ngài cũng trân trọng cảm ơn Học viện nói chung và trường Mầm non Happy Land nói riêng, đã tạo điều kiện và môi trường giúp tình nguyện viên Izuo Risa hoàn thành tốt công việc của mình và không ngừng học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm khác.Sự đóng góp của tình nguyện viên sẽ là tạo nền tảng cho những hợp tác tiếp theo giữa JICA và Học viện Phụ nữ Việt Nam nói riêng và chính phủ hai nước Việt Nam – Nhật Bản nói chung.

Buổi tổng kết công tác tình nguyện viên diễn ra trong không khí vui vẻ, cởi mở và đầy thiện chí của hai bên. Ông Oh cũng chia sẻ thêm rằng sẽ tiếp tục  nỗ lực hết mình để tìm được các ứng viên nhiệt tình, có chuyên môn cao để làm tình nguyện viên tiếp tục hỗ trợ cho sự phát triển của trường Mầm non Happy Land nói riêng và Học viện Phụ nữ Việt Nam nói chung.

TT Cetcaw