Thông tin về hoạt động hợp tác

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 31

Số lượt truy cập: 9626588

15/01/2016 17:00

Số lượt xem: 6281

Được sự chỉ đạo và tạo điều kiện của Ban Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, Khoa Quản trị kinh doanh phối hợp với Phòng Hợp tác Quốc tế tổ chức thành công hội thảo về “Quan hệ lao động” dành riêng cho các bạn sinh viên ngành QTKD của Học viện Phụ nữ Việt Nam với mục đích giúp cho sinh viên có cái nhìn thực tế và toàn diện về các mối quan hệ phát sinh trong quá trình làm việc tại tổ chức, doanh nghiệp; quy trình giải quyết khi phát sinh mâu thuẫn trong quá trình làm việc.

Hội thảo được tổ chức từ 08h30 – 11h30 ngày 05/01/2015 với sự góp mặt của 2 diễn giả - chuyên gia hàng đầu có kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy lâu năm về lao động tại Mỹ là Leanna Noble Hollis Stewart.

            Phần 1, các chuyên gia đã chia sẻ, trao đổi với các bạn sinh viên những lý thuyết tổng quan nhất về Thỏa ước lao động tập thể; so sánh giữa Việt Nam, Mỹ và một số nước trên thế giới. Đây là nội dung quan trọng mà bất kì doanh nghiệp nào khi tham gia kinh doanh ở bất kỳ một ngành nghề, lĩnh vực nào cũng đều phải quan tâm đến.

            Phần 2, các chuyên gia đã chia ra 10 nhóm để các bạn sinh viên thảo luận, xử lý tình huống với vai trò là một chuyên gia về lao động trong một doanh nghiệp cụ thể.

Các nhóm với những ý tưởng, cách giải quyết khác nhau và thể hiện sự sáng tạo cao, đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các chuyên gia.

            Kết thúc buổi Hội thảo hai chuyên gia đã tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với giảng viên, sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh và bày tỏ mong muốn được cùng chia sẻ thêm thông tin với các giảng viên và sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh nói riêng và Học viện Phụ nữ Việt Nam nói chung trong thời gian tới. 

Ths. Đoàn Thị Yến - GV Khoa QTKD